Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka

Chia sẻ
Tại triển lãm xe độ Osaka Motor Show lần thứ 10, hãng Wald International đã đem tới dàn xe độ theo phong cách VIP sang trọng và thể thao, đa số được độ từ Lexus.

Dù không có quy mô lớn như Tokyo Motor Show tổ chức 2 năm/lần, tuy nhiên triển lãm Osaka Motor Show lại thu hút sự quan tâm của những người yêu xe Nhật Bản do là nơi hội tụ của nhiều hãng độ nổi tiếng cùng dàn xe nâng cấp của họ. Tham gia vào triển lãm năm nay, hãng bodykit xe sang Wald International cũng đã góp mặt với khu trưng bày hội tụ những mẫu xe độ theo phong cách VIP.

Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 1
Phong cách độ xe VIP của Nhật vốn khởi đầu từ nhu cầu của giới xã hội đen Yakuza. Trong thập niên 90 của Thế kỷ XX, thay vì những dòng xe sang châu Âu như Mercedes hay BMW, những tay mafia đã chuyển sang sử dụng xe nội địa nhưng được độ nhẹ lại, thay mâm và sơn các màu cơ bản như trắng/xám/đen để ít gây sự chú ý hơn. Hiện tại, phong cách VIP được định nghĩa là những chiếc xe độ với bodykit đơn giản nhưng sang trọng và thể thao, mâm đường kính lớn với thiết kế bắt mắt và hạ gầm.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 2
 Vốn được biết tới bởi các gói nâng cấp Black Bison, tuy nhiên Wald đã tập trung quảng bá các gói độ thuộc dòng Sports Line tại triển lãm Osaka năm nay. Sự khác biệt giữa các gói độ Sports Line so với Black Bison đó là Wald sẽ vẫn giữ lại cản nguyên bản của xe, chỉ ốp thêm các chi tiết khí động học. Trong khi đó, những chiếc xe độ Black Bison sẽ được thay hoàn toàn bodykit mới do hãng thiết kế. Tâm điểm của khu trưng bày Wald tại Osaka Motor Show 2017 là mẫu xe coupe hạng sang Lexus LC500.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 3
 Không chỉ có bộ kit Sports Line, chiếc LC500 của Wald còn được trang bị mâm độ 5 cánh kép với đường kính 22 inch có tên gọi Wald Leichtmetalräder I12-C, khiến cho chiếc xe trông năng động hơn nhưng không mất đi vẻ thanh lịch ban đầu. Bên cạnh LC500, chiếc crossover hạng B Toyota C-HR độ bodykit Sports Line cũng thu hút được sự quan tâm lớn từ khách tham quan, do dòng xe này hiện đang "hot" tại Nhật Bản.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 4
 Điểm nhấn nổi bật của chiếc C-HR đó là mâm Wald Leichtmetalräder J11-C "ngoại cỡ" so với kích thước bé nhỏ của chiếc xe. Bộ mâm này cũng được trang bị trên 2 mẫu SUV cỡ lớn "song sinh khác trứng" là Toyota Land Cruiser 2017/Lexus LX570, nhưng được sơn màu khác nhau. Với thiết kế nhiều góc cạnh, bộ mâm này trông khác biệt hoàn toàn khi được sơn đen bóng, sau đó phay bề mặt trên Land Cruiser thay vì sơn toàn bộ màu đen như LX570. Cả 2 chiếc SUV này cũng đều được trang bị gói Sports Line.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 5
 Mẫu xe duy nhất sở hữu full bodykit dòng Black Bison của Wald International tại Osaka Motor Show 2017 lại không phải là một mẫu xe du lịch cao cấp tới từ Nhật - đó là chiếc minivan Mercedes V-Class. Wald đã thiết kế bodykit Black Bison cho V-Class lấy cảm hứng từ những mẫu xe hiệu năng cao AMG, đồng thời trang bị cho chiếc xe bộ mâm Wald Leichtmetalräder T22-C với thiết kế nhiều nan tương tự mẫu mâm BBS LM nổi tiếng từ Đức.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 6
 Mẫu xe cuối cùng tại khu trưng bày của Wald lại là chiếc đặc biệt nhất, khi nó đã được sản xuất từ thập niên 70 của Thế kỷ XX - Nissan Skyline coupe thế hệ thứ 4 với tên mã C110. Mẫu xe này đã được Wald nâng cấp ngoại hình theo mẫu của phiên bản hiệu năng cao Skyline GT-R KPGC110 siêu hiếm, kết hợp với mâm độ Volk TE37V. Với chiếc Skyline này, Wald cũng đồng thời mở thêm chi nhánh nâng cấp các mẫu xe cổ Wald Classics.
Ngắm dàn xe độ “VIP” của Wald International tại triển lãm Osaka ảnh 7
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục