Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam

Chia sẻ
 

Không chỉ nổi bật với chiếc concept Glorious tuyệt đẹp, khu trưng bày của Yamaha Việt Nam còn thu hút đông khách tham quan nhờ dàn xe phân khối lớn, từ dòng R, dòng MT và cả chiếc YZR-M1.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 1
Yamaha là hãng có diện tích trưng bày lớn nhất tại triển lãm năm nay. Khu trưng bày trong nhà của hãng này có diện tích lên tới 750m2 và tràn ngập những chiếc xe phân khối lớn, thuộc các dòng MT, R và chiếc YZR-M1.

Trong dòng naked bike MT, Yamaha trưng bày cả MT-03, MT-07, MT-09 và MT-10. Trong đó, đáng chú ý nhất là MT-10 hoàn toàn mới, vừa tung ra thị trường thế giới cách đây không lâu. Yamaha MT-10 hiện là mẫu xe mạnh mẽ nhất trong dòng MT của Yamaha với động cơ 1.000 phân khối, và là đối thủ nặng ký của Kawasaki Z1000 hay Honda CB1000R.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 2
 Yamaha MT-10
Tại cuộc Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam lần thứ nhất vào năm ngoái, Yamaha cũng đã trưng bày chiếc MT-09. Tuy nhiên mẫu MT-09 được trưng bày tại triển lãm lần này cũng là mẫu mới. Mặc dù thế hệ MT-09 trước đó chỉ mới được ba năm, nhưng cuối năm 2016 vừa qua Yamaha đã quyết định nâng cấp dòng xe này, và sự nâng cấp này khiến MT-09 thay đổi nhiều đến mức có thể xem là một thế hệ mới. Hình thái đèn pha và bình xăng đã được thay đổi theo hướng tương đồng với đàn anh MT-10.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 3
 Yamaha MT-09 được thay đổi từ năm 2016 với thiết kế đèn pha đôi, hẹp tương tự MT-10 thay vì chóa đơn như trước đây.
So với MT-10 và MT-09, Yamaha MT-07 có phần hiền hơn, kém “bí ẩn” hơn do đèn pha đến nay vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với chóa đơn. Yamaha MT-07 xuất hiện này này không khác so với triển lãm năm ngoái. Yamaha MT-07 sử dụng động cơ 2 xi-lanh dung tích 689cc.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 4
 Yamaha MT-07
Nếu Yamaha MT-10 là phiên bản naked bike của chiếc YZF-R1, thì MT-03 chính là phiên bản naked bike của chiếc Yamaha R3, vốn đã được Yamaha Việt Nam chính thức giới thiệu và bán ra thị trường từ năm 2015. MT-03 dùng cùng loại động cơ 321cc với R3, và cũng là thế hệ mới được giới thiệu vào năm ngoái.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 5
 Yamaha MT-03, phiên bản naked bike của chiếc sport bike Yamaha R3.
Song song với nhánh naked bike, các mẫu sport bike được Yamaha Việt Nam đem đến triển lãm lần này bao gồm Yamaha YZF-R1 (1.000cc), R6 (600cc) và R15 - phiên bản dung tích nhỏ nhất trong dòng R với động cơ chỉ 150cc.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 6
 Yamaha YZF-R1 với động cơ 1.000 phân khối. 

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 7
 Yamaha R15
Cuối cùng là chiếc xe đua MotoGP YZR-M1 mang số 46 của tay đua Valentino Rossi. Thật ra cỗ máy tốc độ này cũng đã được Yamaha đem đến triển lãm năm ngoái để trình diễn. Tuy nhiên lần xuất hiện này của YZR-M1 ý nghĩa hơn khi mang thêm trên mình lá cờ Việt Nam. Năm 2017, Yamaha Motor Việt Nam quyết định tài trợ cho đội đua Movistar Yamaha MotoGP. Theo đó, lá cờ Việt Nam đã và đang được dán trên 2 chiếc xe của Valentino Rossi và Maverick Vinales trong các chặng đua MotoGP năm nay.

Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 8
Xe đua MotoGP Yamaha YZR-M1
Ngắm dàn phân khối lớn của Yamaha tại Triển lãm Xe máy Việt Nam ảnh 9

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục