Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới

Chia sẻ
Vừa được công bố chính thức tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ, Infiniti QX Inspiration Concept đóng vai trò xem trước cho mẫu crossover điện sắp tới của thương hiệu này.

Chính xác hơn, Infiniti QX Inspiration sẽ không chỉ là phiên bản ý tưởng của mẫu crossover điện đầu tiên, mà còn đánh dấu một series những dòng xe điện hiệu năng cao và tầm hoạt động lớn, cũng như một kỷ nguyên thiết kế mới của thương hiệu xe sang trực thuộc Nissan này. Khi chính thức ra mắt, Infiniti QX Inspiration sẽ cạnh tranh trực tiếp với Audi e-tron, Jaguar I-PACE hay Mercedes EQC.

Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 1
Là một mẫu xe ý tưởng, có thể thấy QX Inspiration sở hữu thân xe nhiều đường nét sắc sảo hơn, cùng với nhiều chi tiết mang tính hướng về tương lai như đèn pha LED siêu mảnh và camera thay cho gương chiếu hậu. Với đường bờ vai cao và mui thấp, chiếc xe có vẻ ngoài đầy năng động và thể thao. Sở hữu chiều dài 4.650mm, QX Inspiration to cỡ tương đương với chiếc QX50 hiện đang được Infiniti bán trên thị trường.

Tuy nhiên nếu so với QX50, QX Inspiration trông gọn gàng hơn nhiều nhờ có phần đầu và đuôi ngắn, cũng như ngôn ngữ thiết kế tối giản, tinh tế hơn. Theo ông Alfonso Albaisa - Phó chủ tịch bộ phận thiết kế toàn cầu của Infiniti chia sẻ, việc không còn động cơ đốt trong đặt ở phần đầu đã khiến cabin của QX Inspiration dồn nhiều hơn về phía trước, tạo kiểu dáng cân bằng. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn mang đầy vẻ "cơ bắp" của một chiếc SUV truyền thống nhờ có các vòm bánh lớn và bộ mâm cỡ bự có đường kính lên tới 22 inch. 
Infiniti chia sẻ rằng cabin của QX Inspiration sẽ tuân theo triết lý hiếu khách "otomenashi" của người Nhật. Cụ thể hơn, nội thất của xe sẽ đem tới không gian "mời gọi ấm cúng trong khi hỗ trợ tài xế và hành khách kết nối với Thế giới xung quanh họ". Điều này có thể đạt được nhờ vào những vật liệu và kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, sự truyền thống hoàn toàn không được áp dụng vào cho thiết kế nội thất, khi QX Inspiration sử dụng các bề mặt và màn hình đậm tính tương lai.

Nhờ có những nền tảng xe điện mới, Infiniti có thể thiết kế nội thất của các mẫu xe tương lai rộng rãi và giống với phòng khách hơn. Với pin và ắc quy nằm hoàn toàn ở dưới, QX Inspiration có phần sàn xe phẳng hoàn toàn, không bị chiếm diện tích bởi những bệ hộp số và trục các-đăng lớn như những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Dù không công bố chi tiết thông số kỹ thuật, nhưng Infiniti cho biết chiếc xe sẽ được trang bị 2 động cơ điện, mỗi chiếc được đặt ở một cầu xe.

Điều này đồng nghĩa với việc QX Inspiration sẽ có hệ dẫn động 4 bánh chạy điện, và Infiniti hứa hẹn chiếc xe sẽ có khả năng tăng tốc cực nhanh nhờ nó. Hệ động lực điện được đặt thấp cũng giúp hạ trọng tâm xe, đem tới cảm giác điều khiển tự tin và hấp dẫn hơn. Theo ông Christian Meunier - Chủ tịch Infiniti chia sẻ, QX Inspiration sẽ tạo ra nền tảng cho chiếc xe điện thương mại đầu tiên của hãng, cũng như bắt đầu một dòng sản phẩm mới với hiệu năng vận hành cao, thân thiện với môi trường và có tầm hoạt động lớn.

Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 7
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 8
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 9
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 10
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 11
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 12
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 13
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 14
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 15
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 16
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 17
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 18
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 19
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 20
Ngắm Crossover Infiniti QX Inspiration Concept báo hiệu kỷ nguyên mới ảnh 21
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục