Ngạc nhiên với ôtô điện nhỏ nhưng không ngại drift hay offroad trong rừng

Chia sẻ
Chiếc xe điện nhỏ bé của Smart là For Two phô diễn khả năng vận hành thể thao như xe đua rally hay lội bùn, vượt địa hình xấu như xe offroad.

Ngạc nhiên với ôtô điện nhỏ nhưng không ngại drift hay offroad trong rừng ảnh 1
 "bé hạt tiêu" vẫn có thể offroad

Với một chiếc ôtô nhỏ như Smart For Two thì môi trường vốn dĩ phù hợp là các đô thị chật hẹp. Tuy nhiên, một youtuber người Mỹ là Kyle Conner đã thử vượt qua giới hạn của chiếc xe này bằng cách đưa nó vào một môi trường hoàn toàn...không phù hợp.

Chiếc Smart For Two thế hệ thứ 3 (sản xuất từ 2011 đến 2016) được tay lái này thử nghiệm chạy trên đường đất, đá dăm với tốc độ lớn rồi drift. Tiếp đến, với thiết kế trục cơ sở ngắn và khoảng sáng gầm xe thấp nhưng Kyle Conner vẫn dễ dàng điều khiển xe thực hiện các bài offroad chuẩn vốn thấy ở dòng xe gầm cao như lội bùn, leo dốc, vượt hố...

Clip tay lái "ngông" người Mỹ thử lái xe điện Smart For Two trên mọi địa hình 

Được phát triển và ra mắt lần đầu năm 2007, thế hệ thứ nhất của xe điện Smart For Two chỉ có 100 chiếc được tung ra thị trường Anh với mục tiêu chủ yếu là thử nghiệm. Đến thế hệ thứ 2 năm 2009, Smart For Two bán được hơn 2.000 chiếc ở 18 thị trường trên thế giới, trong đó có 250 chiếc được bán tại Mỹ.

Xe có khả năng chạy khoảng 100 km nếu sạc đủ pin, với công suất 20 kW cung cấp cho xe khi đang vận hành và tối đa 30 kW khi vượt xe khác hoặc tăng tốc. 

Thế hệ thứ 3 của mẫu xe này mang mã ED3 ra mắt vào tháng 9/2011 tại triển lãm ôtô Frankfurt với khả năng chạy xa lên tới 140km và tốc độ tối đa của xe là 125km/h. Giá bán tại Đức sau đó của xe là 16.000 Euro.

Ngạc nhiên với ôtô điện nhỏ nhưng không ngại drift hay offroad trong rừng ảnh 2

Thế hệ mới nhất, mang mã C453, đã bắt đầu bán tại Mỹ từ tháng 8/2017 và sau đó là Canada. Trong ảnh là thế hệ thứ 4 của Smart For Two chạy điện tại triển lãm Geneva 2017.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục