Nga tính khôi phục mác xe Volga huyền thoại

Chia sẻ
Thương hiệu xe huyền thoại từng được ví như Mercedes của khối Xã hội chủ nghĩa này có thể được hồi sinh sau khi chính thức dừng sản xuất từ năm 2008. 

Nga tính khôi phục mác xe Volga huyền thoại ảnh 1
 Chiếc GAZ-21 Volga trong một buổi trưng bày xe cổ ở thành phố St Peterbourg.

Mới đây, các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời ông chủ Nhà máy chế tạo ôtô Gorki (GAZ), Zigfrid Volf, cho biết doanh nghiệp này có thể khôi phục sản xuất thương hiệu xe Volga. Trong một buổi phỏng vấn, ông Volf  cho rằng hiện doanh nghiệp của mình còn thiếu một mẫu xe hạng trung - giống như chiếc Volkswagen Caddy.

Chiếc Volga thời kỳ đầu tiên, sản xuất năm 1956. 

Đây là thông tin duy nhất được biết đến về khả năng hồi sinh của thương hiệu Volga nổi tiếng. Cần lưu ý rằng dong xe này đã ngừng sản xuất vào năm 2008. Sau đó, GAZ mua dây chuyền sản xuất dòng sedan Chrysler Sebring / Dodge Stratus, tuy nhiên trong vòng 3 năm chỉ có 9.000 xe loại này xuất xưởng. 

Tổng thống Mỹ Bush chở tổng thống Nga Putin trên một chiếc Volga năm 2005.

Năm 2005, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị Tổng thống Mỹ George W. Bush khi ông đang ở thăm Nga, lái chiếc GAZ-21 đời 1957 vài vòng trong dịnh thự ở Novo-Ogaryovo. Chiếc Volga dành cho tổng thống này được hoàn thiện tại một xưởng ở thành phố Gorky. Xe sử dụng hộp số tự động, lazăng đúc và nội thất da.

Đây là sự kiện đáng chú ý cuối cùng với mác xe Volga huyền thoại.

Tâm Khanh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục