Năm 2014, Porsche bán được bao nhiêu xe tại Việt Nam?

Chia sẻ

“2014 là một năm rất thành công của Porsche Việt Nam khi chúng tôi đã tăng trưởng gần 30% so với năm trước”, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín Andreas Klingler khẳng định.


Năm 2014, Porsche bán được bao nhiêu xe tại Việt Nam? ảnh 1

Macan là mẫu xe quan trọng đóng góp vào lượng tiêu thụ của Porsche Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lam

Theo thông tin từ Porsche Việt Nam ngày 30/1, trong năm 2014, Porsche toàn cầu đã giao 189.850 chiếc xe mới đến tất cả khách hàng trên thế giới - tăng 17% so với năm trước. Trong số đó, Porsche Châu Á Thái Bình Dương đã giao tổng cộng 4.846 xe, tăng 53% so với năm trước. Tại thị trường Đài Loan đã có 3.352 xe được giao (tăng 68%) trong tổng doanh số của Porsche tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Doanh số đạt được của thị trường hai nước Malaysia và Singapore tăng 35% tương đương với 771 xe. Bên cạnh đó, các thị trường quan trọng khác trong khu vực bao gồm Thái Lan, Philippines và Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với 27%. Tổng doanh số của các thị trường Indonesia, Brunei, Polynesia thuộc Pháp, New Caledonia và Sri Lanka đạt 330 chiếc, tương đương mức tăng 10% so với năm 2013. Thị trường mới Campuchia đã chính thức hoạt động từ năm 2014 và trong năm nay, Porsche sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho việc khởi động thị trường tại Mông Cổ.
Năm 2014, Porsche bán được bao nhiêu xe tại Việt Nam? ảnh 2

Các mẫu xe của Porsche. Ảnh: Porsche

Như vậy, với các con số công bố, tuy không nêu ra con số cụ thể mà chỉ nhắc tới tốc độ tăng trưởng 27% nhưng cũng có thể thấy lượng tiêu thụ của Porsche Việt Nam nằm trong tổng cộng 393 chiếc của cả Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Campuchia. Tuy nhiên, trong một phát biểu trước đó, ông Andreas Klingler - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín - tiết lộ với phóng viên xedoisong.vn rằng Porsche Việt Nam đã bán được 120 xe trong năm qua. Xe bán nhiều nhất là Panamera nhưng Macan sẽ không kém về lượng tiêu thụ trong năm nay. 

Ông Andreas Klingler cũng nhận định: "2014 là một năm rất thành công của Porsche Việt Nam khi chúng tôi đã tăng trưởng gần 30% so với năm trước, thành công đạt được là nhờ chúng tôi có những sản phẩm tuyệt vời cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết. Hơn nữa, chúng tôi đã ra mắt một dòng xe thứ năm hoàn toàn mới của Porsche, dòng xe Macan, mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) hạng sang cỡ nhỏ này đã nhận được những phản hồi tích cực từ khi ra mắt. Với những mẫu xe hấp dẫn của Porsche cho năm 2015, chúng tôi mong muốn đây sẽ là một năm thú vị để tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam."

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục