NAIAS 2016: Honda Civic giành giải xe của năm

Chia sẻ
Triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2016 mở màn cũng là lúc công bố những cái tên thắng cuộc giải thưởng Xe của năm sau nhiều tháng ròng rã đánh giá. 

Honda Civic thế hệ mới

Theo thông lệ, ngày đầu tiên Triển lãm ôtô Bắc Mỹ (NAIAS) mở cửa cho báo chí, hội đồng thẩm định bao gồm hàng loạt nhà báo uy tín trong mảng ôtô trên khu vực sẽ công bố hai cái tên cho giải Xe của năm và Bán tải của năm. Năm nay, sau quá trình đánh giá kéo dài hàng tháng trên các hạng mục vận hành, an toàn, tính đột phá, tiện nghi và giá trị, 57 nhà báo tới từ Mỹ và Canada đã vinh danh Honda Civic và Volvo XC90 lần lượt cho hai giải trên. 

Honda Civic với 201 điểm đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Chevrolet Malibu (181 điểm) và Mazda MX-5 Miata (146 điểm). Tuy nhiên, kết quả này không tạo ra sự bất ngờ bởi khi công bố top 3, Honda Civic thế hệ mới đã được rất nhiều người dự đoán chiến thắng. 

Bất ngờ chỉ tới ở hạng mục Bán tải của năm khi Volvo XC90 bước lên vị trí cao nhất với 310 điểm, thậm chí còn bỏ rất xa hai đối thủ là Honda Pilot (111 điểm) và Nissan Titan XD (109 điểm). Đây là giải thưởng quan trọng đối với Volvo vì nó sẽ giúp nhà sản xuất định hướng được bước đi trong tương lai.

"Giải thưởng thể hiện sự nỗ lực của các nhà sản xuất xe hơi và mỗi sản phẩm đều xứng đáng với vị trí của mình. Năm nay, chúng tôi đã phải rất cân nhắc để chọn ra cái tên xứng đáng nhất", một đại diện của hội đồng đánh giá chia sẻ. 

Năm trước, hai giải quan trọng này thuộc về Volkswagen Golf và Ford F-150.

C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục