Mỹ-Trung sắp đối đầu mảng xe tự lái

Chia sẻ

Công ty Baidu của Trung Quốc vừa chốt lịch ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên nhằm cạnh tranh với kình địch Google của Mỹ. 

Mỹ-Trung sắp đối đầu mảng xe tự lái ảnh 1

 

Trước đó, Baidu từng không ít lần úp mở về kế hoạch sản xuất xe tự lái nhưng phải tới nay, “gã khổng lồ” Trung Quốc mới công bố thời gian ra mắt sản phẩm đầy tham vọng này. Theo đó, chiếc xe tự lái đầu tiên mang thương hiệu Baidu sẽ được trình làng vào nửa cuối năm nay.

Phó Chủ tịch Baidu - Jin Wang - cho biết hãng sẽ hợp tác với một nhà sản xuất xe hơi để cho ra đời chiếc xe này. Tuy nhiên, danh tính của đơn vị đó không được tiết lộ. Trong quá khứ, Baidu từng bắt tay BMW để giới thiệu công nghệ dành cho một chiếc xe bán tự lái.

Nhưng quan trọng hơn hết, việc xuất hiện xe tự lái của Baidu sẽ chính thức tạo nên cuộc đối đầu đầy thú vị giữa Trung Quốc và Mỹ. Người đứng đầu chương trình thử nghiệm xe tự lái của Baidu từng không ít lần công khai bày tỏ sự bất đồng quan điểm với đồng nghiệp tại Google.

Hiện tại, xe tự lái của Google đã trải qua 6 năm thử nghiệm với 13 tai nạn nhỏ. Trong khi đó, Baidu tự tin tuyên bố xe của hãng đã “phá vỡ mọi quy tắc trong mọi thử nghiệm”. Song, lời thách thức đó thực hư tới đâu thì phải tới lúc Baidu công bố chính thức mới có thể xác thực được. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục