Mỹ khuyến khích người dân gọi 911 khi gặp ổ gà

Chia sẻ

911 là số điện thoại khẩn cấp mà gần như mọi công dân Mỹ đều nhớ và sử dụng khi gặp các tình huống nguy hiểm hoặc nhiều lý do khác. Tại Michigan, người dân còn được khuyến khích gọi 911 khi gặp ổ gà.

Mỹ khuyến khích người dân gọi 911 khi gặp ổ gà ảnh 1
Mark Hackel, một quan chức của quận Macomb, Michigan trong cuộc họp báo ngày hôm qua chia sẻ rằng, "những con đường chất lượng tồi không chỉ gây hư hỏng cho xe mà còn ẩn chứa nhiều rủi ro cho sự an toàn của người dân. Mọi người đang tốn tiền vào lốp xe hỏng, mâm cong, xe bị hư hại và chịu rủi ro gặp các tai nạn nghiêm trọng. Nếu những tổn thất này là do các ổ gà, thì khi bạn bị thiệt hại, những người khác cũng sẽ có thể chịu thiệt hại như bạn.”
Mark Hackel cho biết là chính quyền địa phương sẽ phản hồi lại các cuộc gọi thông báo ổ gà trong vòng 1 tiếng đồng hồ, và đưa người khắc phục ngay bất kể ngoài giờ để đảm bảo an toàn cho người dân. Mark Hackel từ năm ngoái đã khuyến khích người dân gọi 911 khi gặp ổ gà nguy hiểm, điều này khiến Cảnh sát liên bang đưa ra lo ngại về việc tài xế sẽ sử dụng điện thoại khi đang lái xe nhiều hơn. Tuy nhiên, năm nay Michigan vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch khuyến khích này.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục