Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này!

Chia sẻ
 
Dù hiện mới chỉ là một mẫu xe ý tưởng sử dụng hệ động lực hybrid, nhưng Vision T chính là bản "xem trước" cho Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 sắp ra mắt.

Tại triển lãm Los Angeles 2019, Hyundai đã công bố một mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới với tên gọi Vision T. Có hình dáng một chiếc crossover nhỏ gọn, Vision T là chiếc concept mới nhất được Hyundai sử dụng để trình diễn ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness, đồng thời tìm kiếm "sự tập trung vào phong cách sống 'xanh' với môi trường mà chiếc xe hoạt động". Tuy nhiên, những người thường xuyên theo dõi thông tin về Thế giới xe cũng không khó để nhận ra rằng Vision T chính là phiên bản xem trước của chiếc Hyundai Tucson thế hệ mới.

Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 1
 Từ những hình ảnh ghi lại phiên bản thử nghiệm của Tucson 2021 (dù bị nguỵ trang sau lớp decal ảo giác), có thể thấy thiết kế của Vision T gần như trùng khớp với mẫu crossover hạng C của tương lai - từ thiết kế phần đầu không lẫn đi đâu được tới từng đường gân hay hình dáng các cửa kính bên. Đương nhiên để có thể giảm chi phí sản xuất, những chi tiết ấn tượng trên Vision T sẽ được Hyundai sửa đổi và lược bớt.
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 2
 Nhìn trực quan, Vision T sở hữu cặp đèn LED trước lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng Le Fil Rouge trước đây, trong khi lưới tản nhiệt với các khe gió động Paramedic Air Shutter lại lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe. Khi đứng yên, các khe gió trên lưới tản nhiệt được đóng lại và mở ra khi Vision T lăn bánh, từng ô riêng lẻ của lưới tản nhiệt sẽ tiếp tục đóng mở theo một trình tự quy định, tạo ra một phong thái thực sự năng động về phía trước.
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 3
Cụm đèn pha được giấu phía sau một hệ thống gương bạc, chỉ lộ ra khi cần thiết. Do không có gương hậu, Vision T có thể sẽ sử dụng hệ thống camera quan sát phía sau. Theo Hyundai, Vision T truyền đạt cảm giác liên tục về tốc độ và tiến về phía trước khi nhìn từ hai bên thân xe; trong khi mui xe dài, phần đầu ngắn và mui thấp phản ánh một "động lực sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào". Bộ mâm cỡ lớn màu chrome mờ và thiết kế hình hoa cũng góp phần không nhỏ khiến chiếc xe trở nên khoẻ khoắn hơn.
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 4
 Các kích thước tổng thể (D x R x C) của Vision T lần lượt là (4.610, 1.938, 1.704)mm và trục cơ sở 2.804mm. Ngoài thông tin về kích thước và cho biết chiếc xe sẽ sử dụng hệ động lực hybrid cắm sạc (plug-in hybrid), Hyundai hoàn toàn không công bố bất kỳ thông tin chi tiết hay nội thất của Vision T. Có lẽ phải tới năm 2020, mẫu xe ý tưởng này mới chính thức được hiện thực hoá khi Tucson thế hệ thứ 4 xuất hiện.
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 5
 
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 6
 
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 7
 
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 8
 
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 9
 
Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này! ảnh 10
 
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục