Muối tẩy rửa đường làm hỏng xe Mazda?

Chia sẻ

Mazda CX-9 tại Mỹ đang bị điều tra vì xuất hiện lỗi trên hệ thống treo, và nhiều khả năng lỗi này là do muối dọn băng tuyết trong mùa đông.

Muối tẩy rửa đường làm hỏng xe Mazda? ảnh 1
Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đang tiến hành điều tra về những phàn nàn của các khách hàng sử dụng dòng SUV CX-9 của Mazda về việc hệ thống treo của dòng xe này có thể bị lỏng, dẫn đến mất kiểm soát.

Điều tra của NHTSA nhắm vào khoảng 54.000 chiếc Mazda CX-9 được sản xuất từ năm 2007 đến 2008.

Cơ quan này cho biết đã nhận được 6 khiếu nại về việc khớp cầu phía dưới hệ thống treo Mazda CX-9 có thể bị bung khi xe đang di chuyển. Không có tai nạn hoặc chấn thương nào được ghi nhận cho đến lúc này. Tuy nhiên, NHTSA cho biết là số lượng khách hàng phàn nàn đang có dấu hiệu tăng lên.

Ngoài ra, NHTSA cũng cho biết là 4 trong số 6 khiếu nại đến từ các bang sử dụng muối để dọn dẹp đường trong mùa đông. Điều này đặt ra nghi vấn rằng muối có thể là tác nhân khiến hệ thống treo của Mazda CX-9 bị hỏng.

Trong mùa đông, nhiều bang tại Mỹ vẫn hay sử dụng muối mỏ để rải ra đường nhằm tăng độ bám, và giúp việc dọn dẹp đường nhanh hơn do muối có tác dụng làm tan băng ở nhiệt độ thấp.

Cuộc điều tra có thể sẽ dẫn đến việc NHTSA buộc Mazda thu hồi lô xe này. Hiện hãng xe Nhật chưa đưa ra bình luận gì.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục