Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành "lực điền" với bản độ Overdose

Chia sẻ
 
Vốn là một mẫu xe siêu sang mui trần thanh lịch, chiếc Rolls-Royce Dawn đã có sức mạnh vượt trội ẩn trong ngoại hình "cơ bắp" hơn với gói độ Spofec Overdose.

Hãng độ Novitec từ Đức từ trước tới nay đã trở nên quen thuộc với các bản độ siêu xe và xe siêu sang khác nhau. Với mỗi thương hiệu xe, hãng lại mở ra một chi nhánh con để "chuyên trị" dòng xe đó, chẳng hạn như Novitec Rosso với Ferrari, Torado với Lamborghini hay Spofec với Rolls-Royce. Mới đây, thương hiệu Novitec Spofec đã chính thức công bố gói nâng cấp triệt để cho dòng xe mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn với tên gọi ấn tượng Overdose (tiếng Anh nghĩa là "quá liều").

Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
 Nghe có vẻ như không liên quan tới Rolls-Royce, tuy nhiên trên thực tế Spofec đã đặt tên gọi cho gói độ này bằng cách chơi chữ với tên gọi của biểu tượng (mascot) đặt trước mũi xe của thương hiệu siêu sang này. Mascot của Rolls-Royce có tên gọi Spirit of Ecstasy, và Ecstasy cũng là tên gọi khác của thuốc lắc. Chính vì vậy bằng cách đặt tên gói độ là Overdose, Spofec đã ngầm ám chỉ những cải tiến mạnh mẽ của hãng với chiếc Dawn, khiến "cá tính" của nó được thay đổi và đem tới cảm giác "thăng hoa" hơn cho chủ xe.
Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
 So với xe nguyên bản, chiếc Dawn đã có ngoại hình "đô con" hơn bởi bộ widebody kit làm bằng sợi carbon, nới rộng mỗi hốc bánh xe, khiến thân xe rộng thêm tới hơn 12cm. Do được thiết kế liền mạch với các panel thân vỏ khác, gói widebody của gói độ Overdose khiến chiếc xe không mất đi vẻ tinh tế, thanh lịch nguyên bản của Rolls-Royce. Bên cạnh những hốc bánh nới rộng, cản trước và sau của Dawn cũng đã được Spofec thiết kế lại để khiến chiếc xe có một chút chất thể thao.
Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
 Với các vòm bánh nới rộng, Spofec đã có thể lắp cho Rolls-Royce Dawn bộ mâm ngoại cỡ với đường kính lên tới 22 inch. Phía sau bộ mâm này là hệ thống phanh mới với các đĩa phanh và heo phanh lớn hơn. Trong khi đó, hệ thống treo khí của Rolls-Royce Dawn đã được hạ thấp tới 4,06cm, kết hợp với bộ widebody càng khiến cho chiếc xe có vẻ ngoài bề thế, uy nghi.
Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
Là một mẫu xe siêu sang, Spofec cũng đưa ra hàng loạt các tùy chọn nâng cấp và cá nhân hóa bên trong nội thất của Rolls-Royce Dawn với gói độ Overdose. Trong khi đó, khối động cơ 6.6l V12 tăng áp kép của chiếc xe đã được Spofec cải tiến lại để nâng công suất lên tới 686 mã lực - mạnh hơn tới 115 mã lực so với chiếc Dawn nguyên bản. Với động cơ mạnh hơn, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 4,6 giây.
Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
 Với gói độ "quá liều" Overdose, chiếc Rolls-Royce Dawn của Spofec đã có ngoại hình "đột biến" so với xe nguyên bản, đồng thời mạnh mẽ và thể thao hơn mà không mất đi sự sang trọng vốn có. Spofec sẽ chỉ độ đúng 8 chiếc Rolls-Royce Dawn lên cấu hình Overdose trên toàn Thế giới, và chắc chắn mức giá cho gói độ này sẽ không rẻ.
Mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn thành
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục