Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết

Chia sẻ
Với bộ bánh xích thay cho bánh thường, chiếc Nissan 370Z Roadster đã có thể chinh phục những đỉnh núi phủ tuyết - địa hình mà xe nguyên bản không bao giờ có thể đi được.

Đã thành truyền thống, mỗi khi triển lãm Chicago sắp diễn ra vào tháng 2, Nissan lại tạo ra một mẫu xe được độ lại với bánh xích để đi trên những cung đường phủ kín bởi tuyết. Ở các năm trước, hãng đã lựa chọn những dòng xe crossover như Rogue và Juke để phục vụ cho mục đích này. Tuy nhiên với năm 2018, Nissan lại gây bất ngờ khi sử dụng chiếc xe thể thao mui trần Nissan 370Z Roadster - dòng xe vốn được tạo ra dành cho những con đường và thời tiết đẹp.

Có tên gọi 370Zki (phát âm là 370 Ski, nhằm ám chỉ những chiếc ván trượt tuyết đôi), mẫu xe trượt tuyết đặc biệt năm nay của Nissan gây ấn tượng bởi bộ tem trùm phủ toàn thân xe màu vàng-cam nổi bật. Ngoài ra, đèn pha trước cũng đã được dán chóa màu vàng để cho tầm nhìn tốt hơn trong những cơn bão tuyết. Ngoài những sự thay đổi trên, thiết kế ngoại thất của chiếc 370Z nguyên bản đã được giữ nguyên. Nội thất của chiếc xe cũng không có điểm đặc biệt nào.

Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết ảnh 1
 Chi tiết ấn tượng nhất trên 370Zki đương nhiên là "dàn chân" của chiếc xe. Thay vì lốp và bánh bình thường, Nissan đã thay cho nó các bánh dẫn động sau dạng xích - tương tự xe tăng và các loại xe địa hình chuyên dụng. Trong khi đó, một cặp ván trượt ở phía trước đóng vai trò dẫn hướng cho chiếc xe. Để có thể gắn được những chi tiết này, Nissan đã phải thiết kế một bộ giá gắn riêng và lắp thêm những tấm bảo vệ gầm cho xe.
Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết ảnh 2
 Ngoài ra, hệ thống phuộc nguyên bản cũng đã được đôn thêm, tạo thêm khoảng sáng gầm để lắp các bánh xích. Để 370Zki có thể bẻ lái với các ván trượt phía trước, Nissan cũng không quên hiệu chỉnh hệ thống lái và treo trước. Cuối cùng, các đường dây dẫn dầu phanh buộc phải đi lại hoàn toàn, đồng thời hệ thống xả được chỉnh sửa lại để vừa với các tấm bảo vệ mới.
Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết ảnh 3
 Ngoài "dàn chân" chuyên dụng cho đường tuyết, hệ động lực của chiếc 370Z Roadster nguyên bản không có sự thay đổi. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe hoạt động là khối máy 3.7l V6 nạp khí tự nhiên, cho công suất 332 mã lực và mô-men xoắn 366Nm. 370Zki dẫn động cầu sau, sử dụng hộp số tự động 7 cấp.
Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết ảnh 4
 
Mui trần Nissan 370Z Roadster hóa thân thành “chiến xa” núi tuyết ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục