Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore

Chia sẻ
Một đại lý bán xe hơi tại Singapore có tên Autobahn Motors (ABM) đã chính thức khai trương hệ thống máy bán hàng tự động dùng để bán siêu xe, xe sang có quy mô và kích thước lớn nhất thế giới.

Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 1
 Nhìn từ ngoài đường, showroom như một "máy bán nước ngọt" tự động khổng lồ với những sản phẩm bên trong được "phô" ra cho người ngoài nhìn thấy

Máy bán hàng tự động của đại lý bán xe này thực chất là 1 tòa nhà cao tầng thiết kế theo mô hình bãi đỗ xe tự động bao gồm 4 cột với 15 tầng, sức chứa 60 xe. Ở giữa tòa nhà được thiết kế trống để có thể đưa xe ở bất kì vị trí nào lên xuống dễ dàng nhằm phục vụ yêu cầu của khách hàng. Do đó, nhiều người vẫn nói vui rằng đây là một chiếc máy bán ôtô tự động đầu tiên ở Singapore.

 Clip mô tả hoạt động của đại lý tự động này

Đây cũng là đại lý đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ đỗ xe tự động vào việc trưng bày và bán siêu xe. Hiện Autobahn Motors đang bán rất nhiều loại xe đã qua sử dụng, nhưng chủ yếu là siêu xe, xe sang và xe cổ.

Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 2
 Toàn bộ các xe trưng bày được vận chuyển bằng thang máy một cách tự động

Cách cách bố trí xếp xe ở showroom này không chỉ tiết kiệm diện tích mặt đất, khoảng không gian trưng bày mà vẫn có thể khoe hết được tất cả những mẫu xe đang có. Đại lý cho biết ý tưởng thiết kế được thừa hưởng từ kiến trúc của tòa nhà công nghệ cao Carvana ở San Antonio, bang Texas, nơi vốn được dùng để trưng bày xe hơi bao gồm 8 tầng với sức chứa 30 xe.

Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 3
Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 4
Trông từ xa không khác một tủ sưu tầm xe mô hình của một người sưu tầm nào đó 
Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 5
Mua siêu xe bằng máy bán hàng tự động tại Singapore ảnh 6
 
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục