Mua ôtô kiểu Mỹ: máy bán hàng tự động

Chia sẻ

Không tốn nhân viên trông showroom, tư vấn, tháp bán ôtô ở Nashville, Tennessee (Mỹ) giúp người mua xe chẳng khác nào đang mua một lon nước từ máy bán hàng tự động.

Mua ôtô kiểu Mỹ: máy bán hàng tự động  ảnh 1

Tháp bán ô tô tự động tại Nashville, Tennessee (Mỹ)

Chuyện khó tin trên đã chính thức diễn ra ở nước Mỹ bắt đầu từ 12/11. Công ty bán xe trực tuyến Carvana đã đi đầu trong việc làm thay đổi hình ảnh của ngành kinh doanh xe hơi bằng việc xây dựng thí điểm một “tháp” bán xe khổng lồ bằng kính và thép ở Nashville, Tennessee.

Tháp bán xe này chứa được khoảng 20 chiếc xe và bạn chỉ việc bỏ một đồng xu vào khe nạp tiền để lấy ra chiếc ôtô mình sẽ sở hữu. Tất nhiên, cách thức thì có vẻ giống chúng ta mua một lon nước tại một điểm bán hàng tự động nhưng sẽ có khác biệt.

Mua ôtô kiểu Mỹ: máy bán hàng tự động  ảnh 2

Tại tháp bán ô tô sẽ chỉ cần 1 nhân viên trực để kiểm tra thông tin khách hàng trước khi giao đồng xu mua xe

Khâu nhét đồng xu chỉ là hành động cuối cùng cho chuỗi các thao tác mua bán trước đó. Bạn sẽ vẫn phải tìm xe trên mạng trực tuyến, xem xét hình ảnh chiếc xe trên màn hình, thông số của nó rồi đưa ra quyết định chọn mua. Sau khi hoàn tất thủ tục làm hợp đồng, hoá đơn tài chính, khách hàng chỉ còn công đoạn cuối là đến nhận xe tại máy bán ôtô tự động.

Mua ôtô kiểu Mỹ: máy bán hàng tự động  ảnh 3

Chiếc đồng xu tượng trưng sẽ được nhét vào khe nạp để kích hoạt việc lấy xe

Chủ nhân của chiếc xe sắp mua sẽ nhận được một đồng xu đặc biệt và đem tới nhét vào khe nhận tiền như bao máy bán hàng tự động khác đã tồn tại từ rất lâu trong nền văn hoá Mỹ. Chiếc ôtô sẽ xuất hiện ngay trước mặt để bạn lái về chỉ một thời gian ngắn sau khi nhét đồng xu.

Mặc dù khâu nhận xe hoàn toàn tự động nhưng chủ xe vẫn nhận được những chính sách chăm sóc không thua kém gì các đại lý bán xe truyền thống khác như chạy thử xe trong vòng 7 ngày và chính sách “trả xe không cần tra hỏi”.

Mua ôtô kiểu Mỹ: máy bán hàng tự động  ảnh 4

Máy bán ô tô tự động này chứa được khoảng 20 xe

Dự kiến sau chiếc máy bán ôtô tự động đầu tiên, Carvana sẽ tiếp tục xây dựng thêm các tháp ôtô khác trên nước Mỹ vào các năm tiếp theo.

Clip quảng cáo của Carvana

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục