Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh?

Chia sẻ

Thị trường ôtô Việt vừa có một báo cáo bán hàng cuối năm bội thu. Chưa “ngơi tay”, nhiều hãng xe đã nhanh chóng tung khuyến mại giảm giá kích cầu cho tháng mua sắm trước khi người Việt nghỉ Tết cổ truyền.  

Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 1

Sắm xe chơi Tết là dịp để các hãng xe và người tiêu dùng tìm được những lợi ích chung thông qua hoạt động khuyến mại

Sau khi cán mốc với tổng lượng bán xe mới cả thị trường ôtô năm 2014 đạt gần 158 ngàn chiếc, và tháng 12 đạt kỷ lục mức bán hàng (20.208 xe), các hãng xe trong nước lại đôn đáo “thúc” nhanh kế hoạch bán hàng trong khoảng 1,5 tháng đầu năm 2015 trước khi “khoá sổ” – nghỉ Tết cổ truyền. Động thái kích cầu giảm giá bán đã đồng loạt diễn ra ở khá nhiều thương hiệu, trong đó có cả “đại gia” lẫn “tiểu gia” ngành xe hơi.
Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 2

Thương hiệu Chevrolet đang có chiến dịch khuyến mại dàn trải cho tất cả các xe mình bán ra

Đầu tiên, kiên trì kéo dài các đợt khuyến mại từ trong năm 2014 đến nay phải kể đến GM Việt Nam. “Lộc vàng đón Tết” – đó là tên chương trình khuyến mại của GM Việt Nam áp dụng với các xe Chevrolet đang bán tại thị trường trong nước, kéo dài từ đầu năm 2015 đến 28/2, tức là trước và cả sau tháng Giêng âm lịch. Trong đó, ưu đãi giảm giá nhiều nhất lên tới 60 triệu đồng với mẫu bán tải Colorado (giá 673 triệu đồng so với 733 triệu đồng niêm yết), thấp nhất là chiếc Spark 1.0 LT (giảm 15 triệu đồng).
Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 3
Năm 2014 là một năm khá thành công với Hyundai Thành Công (HTC) về mặt sản phẩm. HTC hiện đang có 2 mẫu xe mới khá “hot” là Grand i10 và SantaFe  (lắp trong nước). Để bổ trợ cho các mẫu xe còn lại, công ty đã chọn hình thức khuyến mại tăng cường trong thời gian mua sắm trước Tết. Cụ thể, khách mua xe Sonata trong thời gian 5/1 - 15/2/2015 sẽ được nhận ngay lì xì năm mới, là một thẻ ngân hàng trị giá 30 triệu đồng (có thể quy đổi tiền mặt). Hyundai Sonata được giới thiệu 5 màu: Trắng, Bạc, Xanh, Nâu, Đen. Giá bán lẻ đề xuất: 1.060,000,000 VNĐ.).
Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 4

Hyundai Sonata tập trung kích cầu dịp cuối năm để tìm chỗ đứng so với 2 "anh em" đang khá "hót là Grand i10 và SantaFe

Trường Hải (Thaco) đã có một năm rất thành công với 2 thương hiệu xe du lịch là Kia và Mazda. Năm 2014, Thaco bán được 42.339 xe, thì Kia đã là 11.212 chiếc và Mazda là 9.438 chiếc (cả 2 chiếm gần nửa tổng lượng bán), qua đó vươn lên dẫn đầu thị trường. Không dừng lại, Thaco tiếp tục tung ra “cú hích” đầu năm cho thương hiệu Kia (vốn có rất nhiều khuyến mại trong năm 2014).
Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 5

Từ ngày 5/01 đến 31/01/2015, khách hàng mua xe Kia New Sorento được hưởng ưu đãi lớn nhất lên tới 50 triệu đồng, Kia K3 có mức ưu đãi 38 triệu đồng, Kia Sportage (35 triệu đồng), và cả mẫu xe bán chạy Kia Morning cũng giảm 13 triệu đồng.

Cũng có một năm 2014 bùng nổ với nhiều mẫu xe mới ra mắt theo diện nhập khẩu, nhưng Mitsubishi chưa thực sự tạo dấu ấn theo như tuyên bố “giành lại thị trường” hồi giữa năm. Hiện tại hãng xe này đang duy trì chương trình khuyến mại thực hiện từ tháng 12/2014 cho tới 28/2/2015. Trong đó, khách được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% từ ngân hàng Techcombank cho 3 mẫu xe Triton, Mirage và Pajero Sport. Hoặc khách sẽ nhận quà tặng đặc biệt với giá trị giảm giá cao nhất 30 triệu đồng với xe Triton (kèm phiếu dịch vụ 20 triệu đồng).
Mua ôtô chơi Tết, xe nào đang giảm giá mạnh? ảnh 6

(*) Mức hỗ trợ tối đa tính trên khoản vay 70% giá trị xe trong vòng 36 tháng. 

Có thể thấy, dịp mua sắm cuối năm bên cạnh những mẫu xe đang “hot”, có nơi khách phải chờ đợi xếp hàng, thậm chí ép mua thêm đồ chơi để lấy xe sớm thì người tiêu dùng vẫn có thể chọn cho mình lựa chọn khác có lợi về tài chính. Đó là tận dụng các chương trình khuyến mại.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục