Môtô cho người khuyết tật

Chia sẻ

Với hệ thống LegUp, những người khuyết tật nhưng ham mê môtô thể thao vẫn có thể điều khiển được những “chú ngựa bất kham”.


Môtô cho người khuyết tật ảnh 1

 

LegUp System bao gồm hệ thống 2 bánh xe phụ được điều khiển bằng máy tính và được gắn thêm vào mỗi bên của xe. Hoạt động của LegUp System là hoàn toàn tự động. Hệ thống sẽ tự động hạ bánh xe xuống như hai chân chống khi vận tốc của xe đạt dưới 5 dặm/h (khoảng 8km/h) và sẽ tự động trở về vị trí cũ khi xe tăng tốc từ 6 dặm/h (khoảng 9,6km/h) trở lên. Mục đích chính của LegUp System là giữ thăng bằng cho những người khuyết tật (ở chân) trên những cỗ xe quá lớn, đòi hỏi họ phải chống chân mỗi khi dừng xe.
LegUp System chính vì thế sẽ không chỉ dành cho người khuyết tật mà dành cho bất kỳ ai đã bước qua tuổi “trai trẻ”, không còn đủ sức kiểm soát sức nặng của chiếc môtô khủng, hay đơn giản hơn là dành cho những người mới tập chơi môtô cỡ lớn.
Môtô cho người khuyết tật ảnh 2
Môtô cho người khuyết tật ảnh 3
Tuy nhiên, giá của LegUp System cũng không phải là rẻ. Nó được bán tại Mỹ với giá từ 3.000-3.500 USD (khoảng từ 64 triệu đồng – 75 triệu đồng) tùy theo chủng loại và phải mất thêm phí từ 400-600 USD (khoảng từ 8,5 triệu đồng – 12,7 triệu đồng) để cài đặt.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục