Môtô bay sắp được dùng trong quân đội Mỹ

Chia sẻ
 
Được ví như sản phẩm bước ra từ câu chuyện viễn tưởng Star War, quân đội Mỹ đang phát triển mẫu môtô bay với mục đích vận chuyển hàng tiếp tế nhanh nhất ở mọi dạng địa hình.

Trong một số bài báo mới đây trên truyền thông, quân đội Mỹ cho biết đang nghiên cứu phát triển mẫu môtô bay mang tên “hoverbike”, đóng vai trò thiết yếu cho việc đáp ứng tiếp tế trên chiến trường.

Môtô bay sắp được dùng trong quân đội Mỹ - ảnh 1
 Một số mô hình thử nghiệm của “hoverbike” xuất hiện vào năm 2015

Thực tế mẫu môtô “hoverbike” đã từng được công bố vào năm 2015. Dự án ban đầu của xe bay này là để phục vụ mục đích trinh sát và lần này nó đã thay đổi sang mục đích mới, cho thấy hoverbike đã được chú trọng thêm về mặt công nghệ để có thể đảm đương được nhiệm vụ chuyên chở nặng hơn.

Một chuyên gia của quân đội Mỹ tự tin cho rằng mẫu xe bay sẽ đáp ứng rất tốt vai trò cơ động trong việc tác chiến. "Dù ở nơi nào trên chiến trường, chỉ cần chưa đến 30 phút, binh sỹ có thể nhận đồ tiếp tế", vị này nói.

Môtô bay sắp được dùng trong quân đội Mỹ - ảnh 2
  “hoverbike” hiện đang được quân đội Mỹ chú trọng phát triển để có thể đảm nhiệm vận chuyển hàng tiếp tế

Mẫu môtô bay hoverbike được thiết kế với bốn cánh quạt, có hình dạng giống máy bay không người lái tầm thấp, nhưng đủ chắc chắn để một người có thể ngồi lên và điều khiển.

Môtô bay sắp được dùng trong quân đội Mỹ - ảnh 3
 với công nghệ ngày càng hiện đại, con người đang dần tiến gần tới cỗ máy biết bay Speeder như trong phim Star War

Cách điều khiển và thiết kế cân bằng của môtô bay khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc xe Speeder trong phim viễn tưởng Star War. Ngày nay, với công nghệ chế tạo drone ngày càng hiện đại và cấp tập, câu chuyện tưởng như viễn tưởng trong phim càng tiến gần tới hiện thực hơn bao giờ hết.

 
Clip thử nghiệm bay của hoverbike phiên bản đầu
Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục