Một phần ba số xe Harley-Davidson dùng lốp Michelin

Chia sẻ
 
Kể từ khi hợp tác, hơn 1,5 triệu lốp Michelin đã được sản xuất nhằm cung cấp cho một phần ba số xe Harley-Davidson bán ra. 

Thương hiệu lốp Michelin đã bắt đầu hợp tác với đội ngũ kĩ sư của Harley-Davidson từ năm 2007 nhằm phát triển dòng lốp Michelin Scorcher. Đây được coi là dòng sản phẩm hiếm hoi của hãng lốp lớn nhất thế giới dành độc quyền cho một thương hiệu xe môtô.

Một phần ba số xe Harley-Davidson dùng lốp Michelin - ảnh 1

Đặc biệt, dòng lốp này là trang bị tiêu chuẩn cho nhiều dòng xe sản xuất bởi Harley-Davidson, từ Street750, Sportster Iron 883 đến V-Rod Muscle, Dyna Wide Glide.

Theo báo cáo của Michelin, sau 8 năm hợp tác, hãng đã sản xuất hơn 1,5 triệu lốp xe thuộc dòng này, lắp trên 33% xe Harley-Davidson bán ra. Điều này có ý nghĩa đặc biệt bởi cứ trong 2 chiếc xe máy bán ra tại Bắc Mỹ có 1 xe "Harley", và 1/3 số đó lại lắp lốp Michelin. 

Một phần ba số xe Harley-Davidson dùng lốp Michelin - ảnh 2

Hai hãng có lịch sử phát triển khá tương đồng. Cả 2 hãng được thành lập vào giai đoạn chuyển giao đầu thế kỉ XX, ở 2 phía của Đại Tây Dương. Năm 1889, André và Edouard Michelin đang nghiên cứu lốp xe có thể dễ dàng tháo lắp dành cho xe thể thao, còn William S. Harley và Arthur Davidson cũng bắt đầu phát triển nguyên mẫu động cơ của mình. Năm 1903, đúng thời điểm mà nguyên mẫu động cơ của Harley-Davidson ra mắt, cũng chính là thời điểm lốp xe đầu tiên của Michelin được giới thiệu: dòng lốp Triomphe.

=> Những câu chuyện thú vị về lịch sử lốp xe 

Hiện, Michelin cho biết thị phần của lốp Michelin sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa đối với các dòng xe Harley-Davidson, với dự đoán sản lượng lốp sẽ tăng trong năm 2016. Trong khi đó, các dòng lốp Michelin khá phổ biến trên thị trường xe thể thao, đồng thời là thành công của Michelin trong giải đua MotoGP 2016 - mùa giải dùng lốp chính thức của Michelin thay vì Bridgestone như các mùa trước.

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục