Mốc son lịch sử: Nissan "ăn mừng" chiếc xe thứ 150 triệu xuất xưởng

Chia sẻ
Sau 84 năm lịch sử phát triển, hãng Nissan vừa đánh dấu cột mốc đặc biệt khi đã sản xuất được tổng cộng 150 triệu xe trên toàn cầu kể từ khi thành lập tới nay.

Hãng xe hơi Nissan vừa đạt được một cột mốc mới khi sản xuất được tổng cộng 150 triệu chiếc xe trên toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 1933, Nissan đã mất 73 năm để đạt tới mốc 100 triệu xe, nhưng chỉ mất 11 năm để sản xuất thêm 50 triệu chiếc xe nữa.

Khi Nissan đạt cột mốc 100 triệu xe sản xuất ra vào năm 2006, có 76,5% số xe này đã được hãng tạo ra tại quê nhà Nhật Bản. Trong 11 năm qua, Nissan đã liên tục mở rộng việc sản xuất ra các quốc gia khác, khiến tỷ lệ bị đảo ngược hoàn toàn. Với 50 triệu xe được sản xuất kể từ năm 2006 tới nay, 76,5% trong số đó đã được lắp ráp tại các nước khác ngoài Nhật. Trong đó, sản lượng xe từ Trung Quốc và Mỹ chiếm nhiều nhất trong số 50 triệu xe này.

Mốc son lịch sử: Nissan
 Biểu đồ các mốc tăng trưởng sản xuất và số % xe được tạo ra theo quốc gia của Nissan, kể từ năm 1933 tới nay.

Để đạt được cột mốc 150 triệu xe, Nissan đã không chỉ cần tới sức mạnh của các cổ đông cùng đội ngũ đại lý, nhân viên, các nhà cung cấp linh kiện mà còn dựa vào sự ủng hộ của khách hàng trên toàn Thế giới. Theo Nissan, sau khi đạt cột mốc mới, hãng sẽ tiếp tục cam kết đưa tới những chiếc xe làm hài lòng khách hàng.

Mốc son lịch sử: Nissan
 Chiếc xe Nissan thứ 150 triệu là một chiếc Nissan Leaf mới
Mốc son lịch sử: Nissan
 Infographic tiến trình phát triển đạt mốc 150 triệu xe sau 84 năm của Nissan
 

 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục