Mô tô đường trường Kawasaki máy siêu nạp sắp trình làng

Chia sẻ
Sau H2 và H2R, mẫu mô tô đường trường mới sẽ trở thành dòng xe thương mại thứ 3 của Kawasaki được trang bị động cơ siêu nạp (supercharger).

Trước thềm triển lãm EICMA 2017 diễn ra vào tháng sau, Kawasaki đã tung ra một video hé lộ về một mẫu xe mới sẽ ra mắt tại sự kiện này. Tuy hãng này không tiết lộ nhiều chi tiết về chiếc xe, nhưng thông qua nội dung và tiêu đề của clip "Supercharge Your Journey" (siêu nạp cho hành trình của bạn), có thể đoán được mẫu Kawasaki mới sẽ là thuộc loại mô tô đường trường với động cơ siêu nạp.

Như vậy, sau 2 dòng siêu mô tô H2 và H2R, đây sẽ là mẫu xe thương mại thứ 3 của Kawasaki được trang bị động cơ siêu nạp. Thay vì hướng tới tốc độ như H2, mẫu xe đường trường mới sẽ có lực kéo lớn ở dải vòng tua thấp/trung và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu - đây là những đặc tính tuyệt hảo cho một mẫu sport tourer hay touring. Kawasaki cũng đã khẳng định điều đó trong video vừa hé lộ.

Mô tô đường trường Kawasaki máy siêu nạp sắp trình làng ảnh 1
Dù chưa rõ mẫu xe mới sẽ có kiểu dáng như thế nào, tuy nhiên gần như chắc chắn nó sẽ có động cơ dựa trên cơ sở H2 hiện nay. Phù hợp với đặc tính vận hành đường trường, động cơ này sẽ được giới hạn công suất ở khoảng 200 mã lực và được trang bị bộ siêu nạp biến thiên mới. Từng được Kawasaki giới thiệu trước đây, về cơ bản bộ siêu nạp biến thiên sẽ có khả năng điều chỉnh lượng khí nạp cho phù hợp với từng dải tốc độ của xe.
Mô tô đường trường Kawasaki máy siêu nạp sắp trình làng ảnh 2
Động cơ siêu nạp cho môtô Kawasaki.
 Bên cạnh động cơ siêu nạp, mẫu mô tô đường trường mới của Kawasaki hứa hẹn cũng sẽ được trang bị đầy đủ các tiện nghi và công nghệ hiện đại. Là một mẫu mô tô cao cấp, nhiều khả năng mức giá của nó sẽ nằm trong khoảng 25.000USD.


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục