Mô hình siêu xe Porsche 919 Hybrid như thật được bán trên eBay

Chia sẻ

Porsche Châu Á Thái Bình Dương cho biết phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực trong số 13 mô hình trên thế giới sẽ được bán đấu giá trực tuyến trên mạng eBay để làm từ thiện.

Mô hình siêu xe Porsche 919 Hybrid như thật được bán trên eBay ảnh 1
Mô hình kích thước thực của Porsche 919 Hybrid đã từng được trưng bày tại Việt Nam

Bất kỳ ai quan tâm đến việc sở hữu phiên bản trưng bày này đều có thể đăng ký tham gia đấu giá trực tuyến trên eBay với mức khởi điểm tối thiểu 10.000 SGD (khoảng 161,4 triệu đồng) tại địa chỉ http://www.919hybridauction.com/.

Phiên đấu giá sẽ bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8 tháng 6, và kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 6, lúc 9 giờ tối (giờ Singapore, GMT +8) trùng với thời điểm bế mạc giải đua 24 Giờ Le Mans, nơi Porsche đang thi đấu với 3 phiên bản xe đua Porsche 919 Hybrid cùng 120 thành viên, 2.500 nhà báo đại diện cho 49 nước và 270.000 khán giả sẽ có mặt tại đây.

Phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Trên thế giới chỉ có tổng cộng 13 mô hình kích thước 1:1 và phiên bản được đấu giá này là một trong số đó. Các mô hình hay nói cách khác là phiên bản trưng bày này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguyên mẫu mà các nhà sản xuất ô tô thường dùng cho mục đích nghiên cứu. Rất hiếm khi các mô hình này được phép rời khỏi nhà máy chứ chưa nói đến việc dùng để bán.

Mô hình siêu xe Porsche 919 Hybrid như thật được bán trên eBay ảnh 2

Porsche Châu Á Thái Bình Dương cùng các nhà nhập khẩu trong khu vực đã thành lập quỹ SportCares, quỹ tài trợ giúp cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và cộng đồng người khuyết tật.

Ông Martin Limpert, Giám đốc điều hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Phiên bản trưng bày 919 Hybrid đã có mặt tại 6 quốc gia trong khu vực trong gần một năm và được đón nhận bởi đông đảo những người đam mê và ngưỡng mộ Porsche. Giờ đây chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa cho xã hội và hy vọng rằng chương trình đấu giá phiên bản trưng bày 919 Hybrid này sẽ đóng góp vào quỹ hỗ trợ những người đang cần trợ giúp.”
 
Được phát triển đặc biệt dành riêng cho giải FIA World Endurance Championship và Le Mans, các phiên bản 919 Hybrid được chế tạo để vượt qua những thách thức của việc ứng dụng công nghệ tương lai trong các chương trình kiểm nghiệm xe thể thao khắt khe nhất hiện nay.

Trong 63 năm qua, Porsche là hãng ô tô duy nhất góp mặt liên tục trong giải đua 24 Giờ Le Mans, với 16 chiến thắng chung cuộc và 102 trận thắng đẳng cấp tại cuộc đua sức bền lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.


Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục