Tin mới

Mitsubishi Xpander HEV (Hybrid) chốt lịch ra mắt vào ngày 1/2, về Việt Nam chỉ là chuyện sớm muộn

Mitsubishi Xpander HEV sẽ chính thức ra mắt thị trường Thái Lan vào đầu tháng 2 sắp tới và dự kiến sẽ càng làm bùng nổ thêm doanh số của mẫu xe này vì vốn dĩ đã được ưa chuộng tại các thị trường Đông Nam Á từ trước.

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV cỡ vừa nhỏ đang làm mưa làm gió tại một số thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam khi năm 2023 vừa qua đạt doanh số tới 19.740 xe, đứng vị trí TOP 1 trong số những xe bán chạy nhất năm.

ra-mat-mitsubishi-xpander-cross-hev-1.png (1.96 MB)

Theo nguồn tin mới nhất, Mitsubishi Xpander Cross HEV sẽ ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 1/2/2024 sắp tới. Nếu xét trên thị trường, phân khúc MPV cỡ nhỏ hiện tại chỉ có mỗi Suzuki Hybrid Ertiga là mẫu xe đối thủ duy nhất đang sử dụng hệ động lực động cơ xăng kết hợp điện.

ra-mat-mitsubishi-xpander-cross-hev-2.jpeg (457 KB)

Mitsubishi Xpander Cross vốn đã là một chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng, khả năng bứt tốc tốt trong phân khúc. Chính vì vậy mà khi có thêm phiên bản HEV, mức tiêu hao nhiên liệu và khả năng bứt tốc của xe hứa hẹn sẽ càng ấn tượng hơn nữa.

ra-mat-mitsubishi-xpander-cross-hev-3.jpg (100 KB)

Hiện tại, mọi thông tin về thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên vẫn rất có thể Mitsubishi sẽ sử dụng khối động cơ 1.5L hút khí tự nhiên hiện tại kết hợp với motor điện. Mitsubishi Xpander Cross tại thị trường Thái Lan hiện đang sử dụng hộp số CVT nên nhiều khả năng vẫn sẽ giữ nguyên vẹn hộp số này. Trong khi đó Mitsubishi Xpander/Xpander Cross bán ra tại thị trường Việt Nam trang bị hộp số tự động 4 cấp.

ra-mat-mitsubishi-xpander-cross-hev-4.jpg (240 KB)

Các trang bị tiện nghi khác bên trong xe có thể vẫn sẽ được giữ nguyên với bảng đồng hồ điện tử sau vô lăng và màn hình trung tâm kích thước 8 inch. Quan trọng hơn hết, nếu Mitsubishi Xpander Cross HEV bán ra với một mức giá hấp dẫn, chắc chắn "ngôi vương" của mẫu xe này trong những năm tới sẽ khó bị lung lay.