Mitsubishi Outlander Hybrid bị hack qua Wi-Fi

Chia sẻ
 
Một nhóm chuyên gia bảo mật đã phát hiện lỗ hổng trên chiếc Mitsubishi Outlander PHEV cho phép hacker có thể tắt hệ thống chống trộm hay làm kiệt ắc-quy. 
Mitsubishi Outlander Hybrid bị hack qua Wi-Fi - ảnh 1

 Chiếc xe vốn được cài đặt một phần mềm cho phép chủ xe kết nối với xe bằng điện thoại qua sóng Wi-Fi, nhằm mở cửa, bật điều hoà, đặt giờ sạc. Tuy nhiên, Ken Munro, chuyên gia bảo mật của công ty Pen Test Partners, cho biết thông qua Wi-Fi có thể truy cập chiếc Outlander PHEV và thực hiện nhiều thao tác, trong đó có việc tắt hệ thống cảnh báo trộm. 

Mitsubishi Outlander Hybrid bị hack qua Wi-Fi - ảnh 2
Dòng code đơn giản nhưng đươc xác định có thể gây ra lỗi nghiêm trọng. 

Cho đến nay, đã có khoản hơn 75 nghìn xe Outlander PHEV bán trên thế giới. Nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng tắt Wi-Fi trên xe, nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ bị thu hồi để sửa lỗi nêu trên. 

Outlander PHEV là mẫu xe lai xăng điện với nguồn điện lưu trữ có thể được sạc từ bên ngoài (plug-in). Bắt đầu được bán tại Nhật từ đầu năm 2013, Mitsubishi Outlander PHEV trở thành mẫu xe plug-in hybrid SUV đầu tiên trên thế giới, vì nhiều khó khăn khác nhau, công nghệ plug-in hybrid trước đó chủ yếu được áp dụng trên các mẫu xe cỡ nhỏ, gọn nhẹ.

Chuyên gia trình diễn màn hack chiếc Mitsubishi Outlander PHEV

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục