Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng

Chia sẻ
 
Mitsubishi Motors đã cung cấp 2 chiếc xe điện i-MiEV, 2 chiếc xe hybrid sạc điện Outlander PHEV và 2 bộ sạc nhanh cho Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng (DOIT).
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 1
 Hôm qua 16/4/2018, Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) thông báo hợp tác với Sở Công Thương TP. Đà Nẵng và bàn giao các mẫu xe ô tô điện mới tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này là bước đi tiếp theo trong chương trình hợp tác đã được ký kết giữa MMC và Bộ Công Thương Việt Nam vào Tháng 1/2018 vừa qua với mục tiêu cam kết thúc đẩy việc triển khai sử dụng xe điện trong nước.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 2

Tại buổi lễ này, MMC cung cấp hai chiếc xe điện Mitsubishi i-MiEV, hai chiếc xe hybrid sạc điện Mitsubishi Outlander PHEV và hai bộ sạc nhanh cho Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng (DOIT).

Những mẫu xe điện này sẽ giúp MMC và DOIT nghiên cứu ứng dụng công nghệ xe điện để giảm khí thải CO2. Việt Nam đang nỗ lực giảm thiểu khí thải CO2 để tạo ra môi trường sạch và xanh hơn.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 3

Mitsubishi Motors, thương hiệu hàng đầu thế giới về dòng xe hybrid sạc điện, tiếp tục mở rộng việc triển khai ô tô điện trong khu vực ASEAN. Hiện nay, MMC đã bán hơn 150.000 xe điện và xe hybrid sạc điện trên khắp thế giới (trong đó hơn 144.000 mẫu xe là Outlander PHEV). Hãng vẫn tiếp tục đầu tư vào công nghệ xe điện (EV) và xe hybrid sạc điện (PHEV) với số lượng ngày càng tăng.

Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1994, MMC luôn cam kết phát triển thị trường ô tô trong nước, và sự hợp tác lần này với thành phố Đà Nẵng là hành động cụ thể để hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế phát triển với lượng khí thải thấp.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 4

Mẫu xe sạc điện Mitsubishi Outlander PHEV là mẫu xe có cùng chung nền tảng với mẫu xe Outlander đang được giới thiệu tại thị trường Việt Nam như thân vỏ, khung gầm, động cơ, truyền động…

Mitsubishi Outlander được giới thiệu từ 2016 và từ đầu năm 2018, mẫu xe này đã được lắp ráp trong nước tại nhà máy ở Bình Dương, với nhiều trang thiết bị và mức giá hấp dẫn. Đặc biệt, tất cả phiên bản Outlander hiện nay đều có 5+2 chỗ vốn được các gia đình Việt Nam ưa chuộng.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 5
 xe điện Mitsubishi i-MiEV và xe plug-in hybrid Outlander PHEV

Cả Outlander PHEV và Outlander cùng sở hữu ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield. Do có cùng thiết kế cơ bản nên không có nhiều khác biệt ở ngoại hình của 2 mẫu xe này, dễ nhận thấy nhất là thiết kế bộ mâm bánh xe hợp kim 18”.

Outlander là mẫu xe an toàn hàng đầu tại Mỹ với chứng nhận Top Safety Pick 2018, và 4 năm liên tục đạt Top Safety Pick Plus từ tổ chức IIHS (Insurance Institude for Highway Safety) của Mỹ.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 6
 Mitsubishi Outlander PHEV

Tại Việt Nam, dòng xe Mitsubishi Outlander còn chinh phục khách hàng bởi tính năng vận hành êm ái và khả năng cách âm vượt trội trong phân khúc. Hàng ghế thứ 3 của Outlander cũng “thực dụng” nhất phân khúc với khoảng để chân và không gian phía trên đầu thoải mái.

Kể từ khi giới thiệu phiên bản lắp ráp, doanh số của Outlander không ngừng tăng cao khi luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Ngoại hình bắt mắt, vận hành êm ái, 5+2 chỗ thoải mái, có phiên bản 2 cầu 4WD cùng với bộ linh kiện chất lượng nhập từ Nhật Bản chính là những yếu tố giúp Outlander chinh phục khách hàng Việt Nam.
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 7
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 8
Mitsubishi Motors bàn giao loạt xe ô tô điện cho TP.Đà Nẵng ảnh 9
 
 

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục