Minibike giá rẻ 'pha trộn' Honda và Yamaha tại Trung Quốc

Chia sẻ
Minibike này có thân vỏ giống hệt Yamaha TFX150 còn phần dưới y chang Honda MSX125. Xe được bán tại Trung Quốc với giá chỉ từ 1.000USD.

Minibike giá rẻ 'pha trộn' Honda và Yamaha tại Trung Quốc ảnh 1

Lâu nay, các hãng mô-tô Trung Quốc vẫn thường xuyên copy thiết kế của các thương hiệu lớn. Đặc biệt là ở phân khúc xe nhỏ có rất nhiều mẫu mô-tô "nhái" như Visitor Phoenix giống Yamaha R125,  Loncin HR7 nhìn giống hệt Honda CB500F, Euro Boom nhái theo phong cách Ducati Scrambler và Monster hay Kengo R350 tương tự Kawasaki Ninja 300...

Minibike giá rẻ 'pha trộn' Honda và Yamaha tại Trung Quốc ảnh 2

Hai mẫu xe côn tay Yamaha TFX150 và Honda MSX 125 đang rất được ưa chuộng ở Đông Nam Á cũng đã trở thành hình mẫu cho chiếc minibike MX-Slaz của hãng Raptor ở Trung Quốc.

Minibike giá rẻ 'pha trộn' Honda và Yamaha tại Trung Quốc ảnh 3

Hiện chưa có nhiều hình ảnh của Raptor MX-Slaz. Chỉ có một vài ảnh xuất hiện trên trang chuyên về buôn bán xe cũ mới ở Campuchia. Raptor MX-Slaz có kiểu dáng giống hệt Yamaha TFX150 ngoại trừ kích thước nhỏ hơn và chỉ được trang bị động cơ 125cc tương tự Honda MSX. Xe chỉ nhỏ tương đương với các mẫu monkey bike như Honda MSX125, Kawasaki Z125 hay Benelli TNT125...

Raptor MX-Slaz không sử dụng tay lái thường như Yamaha TFX150 mà dùng loại clip-on mang hơi hướng caferacer. Bên cạnh đó là phuộc trước hành trình ngược màu vàng nổi bật và đậm chất thể thao cùng thiết kế gác chân và ống xả tương tự MSX.

Minibike giá rẻ 'pha trộn' Honda và Yamaha tại Trung Quốc ảnh 4

Ngoài ra, xe còn được trang bị sẵn một vài món đồ chơi như tay nắm độ, cặp vành đúc nhiều nan, cùm phanh và cùm côn màu đỏ. Phía sau còn có chắn bùn mang phong cách Ducati Diavel.

Raptor MX-Slaz có giá chỉ khoảng 1.000USD (tương đương 22,7 triệu VNĐ) tại Trung Quốc, rẻ hơn rất nhiều so với dòng sản phẩm đồng hạng thuộc các thương hiệu lớn.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục