MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc

Chia sẻ

MINI mới đã chính thức ra mắt toàn cầu tại nhà máy sản xuất ở Oxford, Anh quốc. Với thay đổi toàn diện về thiết kế, công nghệ, cấu trúc hoàn toàn mới và những động cơ mới hiệu quả, MINI bước sang một chương mới nhiều thú vị hơn.

MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 1
Nhằm đáp ứng cho việc sản xuất MINI mới, tập đoàn mẹ BMW Group đã đầu tư 750 triệu bảng Anh tại nhà máy ở Anh quốc, cùng với một xưởng thân xe hiện đại có tới 1.000 robot, bắt đầu triển khai những công nghệ mới trong quá trình xử lý các mảng thân xe, cùng với việc lắp ráp sản xuất thế hệ động cơ mới 3 và 4 xi-lanh hiệu quả cao nhưng tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời với việc bổ sung thêm những nhân lực mới, nhà máy ở Oxford có được 5.500 nhân lực đảm bảo cho việc sản xuất lắp ráp MINI mới.
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 2
MINI mới thay đổi cả về triết lý thiết kế, cấu trúc thân xe, công nghệ, trang bị và thế hệ động lực mới, trong khi vẫn duy trì những đường nét đặc trưng phong cách MINI theo kế thừa truyền thống. Về kích thước, MINI mới có chiều dài tổng thể 3.821mm (MINI Cooper S dài 3.850mm), rộng 1.727mm và cao 1.414mm. So với mẫu MINI tiền nhiệm, xe mới dài hơn 98mm, rộng hơn 44mm và cao hơn 7mm, đồng thời trục cơ sở cũng được kéo dài thêm 28mm. Ngoài ra, MINI mới là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc cho phép trang bị tuỳ chọn đèn pha LED cả chức năng pha cao và pha thấp, trong khi đèn định vị hình tròn bao quanh công nghệ LED là điểm nổi bật và đèn hậu toàn LED tiếp tục tạo dấu ấn hiện đại.
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 3
Một thế hệ động cơ mới được tối ưu sự cân bằng giữa hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu Mini mới sẽ lần đầu tiên sử dụng cả động cơ 3 và 4 xi-lanh mới. Công nghệ tăng áp TwinPower Turbo là thành tựu tích luỹ được từ những phát triển của tập đoàn BMW Group. Ngoài ra, lần đầu tiên Mini cũng sẽ được ứng dụng các bộ giảm xóc điều khiển điện tử, có thể thay đổi thích ứng với điều kiện mặt đường khác nhau. Người lái có thể chọn chế độ thể thao cứng vững hoặc tiện nghi êm ái thông qua nút điều khiển đơn giản. Có ba phiên bản động cơ trang bị cho MINI mới gồm động cơ I4 2.0L TwinPower Turbo cho công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 280Nm trang bị cho MINI Cooper S. Động cơ xăng I3 1.4L TwinPower Turbo trang bị cho MINI Cooper có công suất 136 mã lực và mô-men xoắn 220Nm. Động cơ diesel I3 1.5L TwinPower Turbo trang bị cho MINI Cooper D có công suất 116 mã lực và mô-men xoắn 270Nm. Đi kèm với các động cơ mới, hãng cho phép chọn lựa ba loại hộp số mới gồm hộp số tay 6 cấp trang bị tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động 6 cấp. Thứ ba trong danh mục là một hộp số tự động 6 cấp thể thao cho phép chuyển số nhanh hơn và tích hợp lẫy chuyển số trên vô-lăng khi ở chế độ số tay. Chức năng Auto Start/Stop cũng lần đầu tiên trang bị cho MINI mới nhằm cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu. Với cấu hình động lực mới, chiếc MINI Cooper S có thể tăng tốc 0-100km/h mất 6,8 giây (6,7 giây với số tự động) và tốc độ cực đại 235km/h. Phiên bản tiêu chuẩn MINI Cooper tăng tốc 0-100km/h mất 7,9 giây (7,8 giây với số tự động) và tốc độ cực đại 210km/h. Sau khi ra mắt chính thức đầu tiên tại nhà máy Oxford, Anh quốc, MINI mới tiếp tục trình làng thế giới tại triển lãm Los Angeles Auto Show và Tokyo Motor Show đang chuẩn bị đến giờ khai cuộc.
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 4
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 5
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 6
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 7
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 8
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 9
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 10
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 11
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 12
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 13
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 14
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 15
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 16
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 17
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 18
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 19
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 20
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 21
MINI thế hệ mới chính thức ra mắt tại nhà máy Anh quốc ảnh 22

Minh Hải - nguồn: BMW

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục