Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam

Chia sẻ
 
16 cỡ lốp thuộc 3 dòng sản phẩm khác nhau, chuyên dùng cho các loại xe thể thao côn tay dung tích từ 150cc đến hơn 1.000cc, vừa được Michelin Việt Nam giới thiệu ra thị trường, có giá bán từ 1,5 đến hơn 5 triệu đồng.
Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 1

Ngày 23/08, hãng lốp nổi tiếng của Pháp Michelin chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam 3 dòng lốp cao cấp, dành cho các loại xe mô tô phân khối lớn, xuất xứ từ Thái Lan và châu Âu, với tổng cộng 16 kích cỡ khác nhau, có giá bán từ 1,5 triệu đồng/lốp đến hơn 5 triệu đồng/lốp.

Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 2

Ba dòng lốp giới thiệu lần này bao gồm:

- Lốp Michelin Pilot Street Radial, chuyên dùng cho các mẫu xe thể thao côn tay đường trường, có dung tích từ 150cc trở lên, với thế mạnh nổi bật là khả năng bám đường, đảm bảo khả năng kiểm soát  lái tốt, đồng thời có độ bền cao. Dòng lốp này được nhập khẩu từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam với 8 kích cỡ, từ 110/70  đến loại bản rộng 180/55 (bề rộng lốp/tỷ lệ chiều cao thành lốp so với bề rộng), tất cả đều dùng cho vành 17 inch, và có giá bán từ 1,5 triệu đồng đến gần 2,4 triệu đồng.

Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 3
 Kết cấu rãnh gai lớn dần ra hai bên giúp lốp thoát nước dễ dàng trên mặt đường ướt, làm tăng độ bám đường trong điều kiện trơn trượt.
- Lốp Michelin Pilot Road 4, chuyên dùng cho xe thể thao côn tay đường trường, có dung tích xi lanh từ 200cc trở lên, và cả các loại có dung tích trên 600cc. Michelin Việt Nam khẳng định, đây là loại lốp có khả năng bám đường ưu việt, với quãng đường phanh trên mặt đường ướt ngắn hơn 17% so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường hiện nay, đồng thời có độ bền cao hơn 20% so với thế hệ trước đó. Sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, và phân phối tại Việt Nam với 5 kích cỡ, từ 120/70 đến 190/55, có giá bán từ gần 3,2 triệu đồng đến hơn 4,7 triệu đồng.
Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 4

- Sản phẩm thứ 3 cao cấp nhất là Michelin Power SuperSport Evo, chuyên dùng cho các loại “siêu” mô tô dung tích động cơ trên 600cc, với khả năng bám đường nổi bật, giúp kiểm soát lái tốt và đặc biệt hiệu quả trên đường đua. Power SuperSport Evo được Michelin ứng dụng công nghệ Michelin ACT, cho phép khung của lốp có thể biến đổi để thích ứng với các góc nghiêng và ôm cua khác nhau. Ngoài ra, khả năng bám đường vượt trội của loại lốp này còn nhờ công nghệ MICHELIN 2CT (ở lốp trước) và MICHELIN 2CT (ở lốp sau). Power SuperSport Evo  cũng được nhập khẩu từ châu Âu, và phân phối tại Việt Nam với 3 kích cỡ gồm loại 120/70, 180/55 và 190/55, có giá bán lần lượt là 3,3 triệu đồng, 4,6 triệu đồng và hơn 5 triệu đồng.

Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 5
Không chỉ giới thiệu 3 dòng sản phẩm dành cho các loại xe phân khối lớn, tại cuộc họp báo, đại diện của Michelin Việt Nam và Michelin khu vực đông Nam Á đến từ Thái Lan cũng khẳng định một kế hoạch đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Theo đó, với 40 triệu xe máy đang lưu thông, Michelin đánh giá Việt Nam là thị trường lốp xe máy tiềm năng nhất trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh về doanh số bán xe phân khối lớn. Từ đánh giá này, Michelin đặt kế hoạch sẽ nâng thị phần của hãng tại Việt Nam trong phân khúc lốp cho xe ga lên 5% và thị phần lốp cho xe phân khối lớn lên 25% vào năm 2020, tương đương với tổng sản lượng bán là 1,6 triệu lốp, bằng tổng lượng lốp mà Michelin bán ra trên toàn châu Á trong năm 2015.
Michelin giới thiệu 3 dòng lốp cho xe phân khối lớn tại Việt Nam - ảnh 6
Bảng giá, xuất xứ và kích cỡ của 16 loại lốp dành cho xe phân khối lớn được Michelin giới thiệu tại Việt Nam.
Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục