Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới

Chia sẻ
 
Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet là chiếc xe điện sang trọng bậc nhất và có kích thước nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 1
Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet trưng bày lần đầu tiên tại Pebble Beach Concours d'Elegance.
Chiếc xe là “anh em song sinh” với bản mui cứng ra mắt một năm trước, khác biệt lớn nhất ở chỗ đây là bản mui trần và chỉ có 2 chỗ. Đây cũng là một tuyệt tác nữa, nhưng không ai có thể sở hữu, dù chỉ để sưu tập, bởi theo Mercedes-Benz, chiếc xe chỉ có một bản duy nhất và là tầm nhìn của hãng cho các xe siêu sang trong tương lai, hay chính xác hơn là từ 2035 trở đi. 

Tên gọi đầy đủ của xe là Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet. Khác với dòng Mercedes-Maybach dựa trên cơ sở S-Class đang bán trên thị trường, chiếc xe được đánh giá là một xe Maybach thực thụ. Ngoài ra, Maybach 6 Cabriolet còn là xe điện lớn nhất (không tính các xe thương mại), sang trọng nhất thế giới hiện nay.

Kích thước dài, rộng và cao lần lượt là 5.700 x 2.100 x 1.340mm. Chiếc xe có công suất đầu ra tới 750 mã lực, với các thông số mà những siêu xe thể thao cũng phải dè chừng như tốc độ tối đa 250km/h hay tăng tốc 0-100km/h dưới 4 giây. Cụm pin nằm dưới sàn cho tầm hoạt động lên tới 500km, có chức năng sạc nhanh mà theo nhà sản xuất chỉ cần cắm điện 5 phút đủ để hoạt động thêm tầm 100km.

Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 2
Các thông số nêu trên đều vượt hơn so với trên bản mui cứng đã biết, cho thấy bước tiến triển của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức. Đặc biệt, với 4 động cơ điện, xe có chế độ hoạt động kiểu dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Tuy nhiên cơ cấu vận hành chưa được nêu cụ thể.

Thiết kế xe gây ấn tượng mạnh mẽ với phần đầu xe và đuôi xe đều dài khác thường. Có thể thấy cách bố trí của xe mang hơi hướng phi thuyền, hay đúng hơn giống một chiếc du thuyền sang trọng loại nhỏ.

Theo Mercedes-Benz, các đường nét vuốt tròn ở đầu xe, các đường vuốt dài dọc thân được kết hợp để tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo theo tỷ lệ thiết kế nghệ thuật cổ điển.

Một vài đặc điểm nổi bật có thể kể ra như cụm đèn trước và sao dạng LED thiết kế mảnh, lưới tản nhiệt học theo những chiếc Maybach trước đây, vành xe 24 inch với khoá đầu trục. Đặc biệt, ca-pô mở kiểu cánh chim, để lộ ra bên dưới là nơi chứa rất nhiều các đồ dùng cá nhân khác nhau như ô, vali, đồ dã ngoại v.v..

Nội thất của xe đậm chất tương lai, rất rộng rãi dù tỷ lệ dành cho ca-bin không nhiều so với tổng thể chiếc xe. Dù logo ở mũi xe và đuôi là hình ngôi sao 3 cánh, được nhắc lại trên vô-lăng, phía sau phần tựa đầu lại là biểu tượng 2 chữ M lồng vào nhau của Maybach. Hàm ý có phải là chiếc xe kết hợp giữa sự xa xỉ tột bậc của các xe Maybach với công nghệ tiên tiến bậc nhất của Mercedes-Benz?

Pebble Beach Concours d'Elegance, Mỹ, nơi được chọn làm sân khấu cho Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet, là sự kiện trưng bày ôtô cổ điển nổi tiếng bậc nhất thế giới của các nhà sưu tập. Từ nhiều năm nay, nơi đây được coi như một điểm trình diễn các mẫu xe mới nhất, sang trọng nhất, bước chuẩn bị cho các triển lãm lớn là Paris Motor Show hoặc Frankfurt Motor Show diễn ra ngay sau đó. Năm nay, Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet có thể coi như có màn ra mắt thành công, khi gây chú ý hơn cả BMW Z4 concept lẫn Rolls-Royce Phantom 2018.  

Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 3
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 4
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 5
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 6
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 7
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 8
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 9
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 10
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 11
 
Mercedes-Maybach 6 mui trần - xe điện siêu sang và lớn nhất thế giới ảnh 12
 
 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục