Mercedes-Benz xây dựng nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới

Chia sẻ
 
Năm 2020, nhà máy “Factory 56” của Mercedes-Benz sẽ đi vào hoạt động, sản xuất những chiếc xe hơi cao cấp sang trọng và xe điện, như S-Class thế hệ mới hay mẫu xe điện đầu tiên thương hiệu EQ.
Mercedes-Benz xây dựng nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới ảnh 1

Ngày 20/2/2018, Mercedes-Benz đã tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy mới “Factory 56” – nhà máy sản xuất xe hơi hiện đại nhất Thế giới – tại Sindelfingen, Đức. Tham gia buổi lễ có nhiều quan chức VIP trong giới chính trị gia và doanh nhân, cũng như ban lãnh đạo cấp cao của Mercedes-Benz.

“Nhà máy “Factory 56” của chúng tôi sẽ định hình một cách mới trong chế tạo sản xuất xe hơi. Với “Factory 56”, Mercedes-Benz Cars đang tạo ra một nhà máy tương lai. Nhà máy kết hợp 3 xu hướng chủ đạo hiện nay: số hóa và tùy biến, thân thiện môi trường. Như một nhà sáng tạo xe hơi, chúng tôi đang tái định hình việc sản xuất xe hơi tương lai”, phát biểu của ông Markus Schafer, Thành viên Hội đồng Quản trị Mercedes-Benz Cars, phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng.
Mercedes-Benz xây dựng nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới ảnh 2
ông Markus Schafer, Thành viên Hội đồng Quản trị Mercedes-Benz Cars, phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng. 

Năm 2020, nhà máy “Factory 56” sẽ bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất những chiếc xe hơi cao cấp sang trọng và xe điện. Các mẫu xe được sản xuất ở đây có thể kể đến như thế hệ mới của S-Class cũng như mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu EQ.

Để xây dựng nhà máy, khoảng 700.000 mét khối đất đã được vận chuyển. Diện tích nhà máy là 220.000 mét vuông, tức tương đương với khoảng 30 sân bóng đá. Có khoảng 6.400 tấn thép đã được sử dụng cho xây dựng. 

Nhà máy “Factory 56” được Mercedes-Benz cho là đang thiết lập nên những tiêu chuẩn mới, bao gồm những mô hình tương tác giữa con người – máy móc, cùng với các quy trình được hỗ trợ bởi số hóa, từ tổ chức công việc cũng như logistic và kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhà máy không chỉ số hóa để tương thích theo tiêu chuẩn Công nghiệp 4.0, mà nó còn được số hóa hiện đại hơn để kết nối với các nhà máy sản xuất khác trong mạng lưới hệ thống sản xuất toàn cầu của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz xây dựng nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới ảnh 3

Các cấu trúc tòa nhà cũng là nét độc đáo của nhà máy “Factory 56”, với một thiết kế tối ưu cả việc sử dụng hiệu quả năng lượng và xanh, thân thiện môi trường. Các dây chuyền lắp ráp sử dụng năng lượng tái sinh và giảm phát thải CO2, giảm lượng tiêu thụ nước.

Trên mái của các tòa nhà được lắp các hệ thống pin mặt trời photovoltaic cho phép tạo ra điện năng xanh hỗ trợ cung cấp cho hoạt động sản xuất của nhà máy. Hãng cho biết, các hệ thống này theo tính toán hàng năm giúp tiết kiệm điện được 5.000MWh. Lượng phát thải CO2 của nhà máy “Factory 56” sẽ được giảm tới 75% so với nhà máy sản xuất dòng xe S-Class hiện nay ở Sindelfingen.
Mercedes-Benz xây dựng nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới ảnh 4
 
 

H.M

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục