Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi

Chia sẻ

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết có một số xe E-Class phải tiến hành kiểm tra lỗi tương tự đợt thu hồi vừa được thông báo ở các thị trường lớn.


Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi ảnh 1

Chi tiết kẹp gioăng cao su ở trong khoang động cơ bị cho là có nguy cơ rơi ra trong quá trình xe hoạt động, gây nguy cơ cháy

Trước đó, Xedoisong.vn đăng tải thông tin về việc Mercedes-Benz Malaysia tuyên bố sẽ thu hồi sửa chữa với xe E-Class và CLS-Class dựa trên công bố kết quả đợt kiểm tra rà soát lại quy trình sản xuất xe trên toàn cầu của Mercedes-Benz, phát hiện lỗi có nguy cơ gây cháy trên 2 dòng xe này.
Nguyên nhân được cho là do các miếng kẹp gioăng cao su nằm trong khoang động cơ có khả năng rơi ra và lọt vào khu vực hoạt động của động cơ (nơi sản sinh nhiều nhiệt nhất), dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Lỗi trên đã buộc Mercedes-Benz phải tiến hành đợt thu hồi sửa chữa 147.000 xe ở Mỹ và khoảng 149.000 xe ở Châu Âu và Trung Quốc. Tại Malaysia, một lượng nhỏ xe chưa rõ số lượng cũng sẽ tiến hành sửa chữa trong tháng 3 này. 

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi ảnh 2

Ông Thilo Grossmann, Giám đốc dịch vụ hậu mãi MBV

Trong cuộc gặp gỡ vào cuối tuần qua, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam là Thilo Grossmann, Giám đốc dịch vụ hậu mãi và ông Dirk Adelmann, Giám đốc kinh doanh tiếp thị đã khẳng định với Xedoisong.vn về kế hoạch sửa lỗi nói trên cho các xe ở trong nước.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi ảnh 3

Ông Dirk Adelmann, Giám đốc kinh doanh tiếp thị MBV

Ông Dirk Adelmann cho biết Việt Nam cũng có xe E-Class bị ảnh hưởng, đây là lỗi chung xuất phát từ nhà cung cấp linh kiện phụ tùng. “Chúng tôi đã bắt đầu liên hệ đặt hàng từ Singapore về để thay thế cho những khách hàng bị ảnh hưởng, thời gian sửa lỗi chỉ khoảng 12 phút,” ông Dirk Adelmann cho biết.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi ảnh 4

Ông Thilo Grossmann lấy điện thoại và chỉ cho phóng viên ảnh chi tiết kẹp gioăng cao su trên xe E-Class bị nghi lỗi

Nói thêm về lỗi thu hồi, ông Thilo Grossmann, Giám đốc dịch vụ hậu mãi, cho rằng khả năng cháy nổ là rất thấp vì kẹp gioăng cao su khó có thể rơi vào đến khu vực hoạt động của động cơ cũng như có điều kiện phát cháy.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thu hồi E-Class bị lỗi ảnh 5

Các mũi tên là vị trí kẹp gioăng cao su

Đồng thời, ông khẳng định Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sớm gửi thông báo tới những xe bị lỗi để được thay thế miễn phí.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục