Mercedes-Benz Việt Nam phá kỷ lục thị trường xe sang

Chia sẻ
3.600 xe, tăng trưởng gấp rưỡi năm trước, đạt doanh số hơn 2.000 tỷ đồng chỉ từ việc bán xe S-Class, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã gặt hái nhiều kỷ lục ở năm tròn 20 tuổi.

C-Class là xe sang bán chạy nhất Việt Nam 2015 với 1.500 xe, tăng trưởng hơn 250%.

Theo thống kê, MBV vừa đạt được năm kinh doanh thành công nhất trong lịch sử 20 năm, đạt mức tăng trưởng 50%, biến Việt Nam là một trong 3 thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Mercedes-Benz tại châu Á.

3.600 xe, 50% thị phần

Dải sản phẩm của MBV trải dài ở mọi phân khúc, đa dạng nhất trên thị trường.

Trong năm 2015, MBV đã ra mắt 20 sản phẩm mới, trải dài ở đủ các phân khúc. Sản phẩm mới là nền tảng giúp MBV liên tiếp phá kỷ lục bán xe trong các tháng 1, 5, 6, 7 và 9/2015, tạo nên năm kinh doanh tốt nhất của MBV trong lịch sử 20 năm hoạt động.

Mặc dù ra mắt từ năm 2014 nhưng C-Class vẫn là sản phẩm bán chạy nhất với hơn 1.500 xe và tốc độ tăng trưởng tới 256%. Nhờ đó, C-Class không chỉ chiếm hơn 70% thị phần, mà còn thu hút không ít khách hàng nâng cấp từ các phân khúc xe phổ thông.

Với nhiều nâng cấp hấp dẫn và đáng giá từ giữa năm 2015, E-Class cũng bán được 710 xe và chiếm hơn 60% thị phần phân khúc xe sang cỡ trung. E-Class luôn là mẫu xe có vai trò quan trọng với MBV, cũng là mẫu xe đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam vào năm 1996.

AMG được coi như một biểu tượng xe thể thao cao cấp ở Việt Nam.  

Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất có lẽ đến từ S-Class, với 450 xe được bàn giao đến các chủ nhân, chiếm hơn 80% thị phần phân khúc xe sang cỡ lớn. S-Class đang là lựa chọn của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam như ca sỹ Thu Minh, ca sỹ Tuấn Hưng, MC Trấn Thành, Á hậu Việt Nam Huyền My, diễn viên Vân Trang… Ước tính với giá từ 3,5 tỷ đồng, chỉ riêng S-Class đã mang lại doanh thu trên 2.000 tỷ đồng cho MBV trong năm qua.
 

Các dòng sản phẩm thể thao đa dụng (SUV) của MBV cũng giành được nhiều cảm tình của khách hàng. Mẫu xe GLE đã nhận hơn 100 đơn hàng dù mới ra mắt tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2015. Đầu năm 2016, MBV đã công bố sự ra mắt của mẫu SUV cỡ lớn GLS, mới trình làng trên thế giới vào tháng 11 năm ngoái, và sắp tới sẽ là chiếc xe được dự đoán sẽ bán rất chạy – GLC – xe ở phân khúc SUV/crossover cỡ nhỏ.

Tăng chất lượng dịch vụ

MBV thiết lập hệ thống kinh doanh xe đã qua sử dụng chính hãng Proven Exclusivity tại 5 thành phố lớn.
Cùng với lượng tiêu thụ tăng mạnh, MBV đã đầu tư gần 2 triệu USD nhằm nâng cấp hệ thống nhận diện thương hiệu mới cho 7 Trung tâm Bán hàng & Dịch vụ trên toàn quốc (4 trung tâm còn lại sẽ tiếp tục được nâng cấp trong năm 2016). MBV cũng thiết lập hệ thống kinh doanh xe đã qua sử dụng chính hãng Proven Exclusivity tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. 
Quan trọng hơn, để tăng cao sức cạnh tranh, hãng đã mở rộng các chương trình hậu mãi như các giải pháp hỗ trợ khách hàng miễn phí tại xưởng dịch vụ, hay ra mắt gói tăng thời gian bảo hành chính hãng lên đến 4 năm. Dự kiến, năm 2016, MBV sẽ tiếp tục thúc đẩy việc chăm sóc khách hàng theo hướng này. 

Park Hyatt Saigon là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam dùng S 600 đưa đón khách. 

MBV cũng là đối tác số 1 của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao trên toàn quốc khi chiếm hơn 80% thị phần của mảng kinh doanh đầy tiềm năng này. Ngoài lựa chọn quen thuộc là E-Class, nhiều đơn vị đã đầu tư cả xe S-Class và V-Class để đưa đón khách VIP. Đặc biệt, Park Hyatt Saigon là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam sở hữu xe đưa đón siêu sang Mercedes-Maybach S 600 giá gần 10 tỷ đồng.

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục