Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế

Chia sẻ

Mercedes-Benz S-Class 2014 thế hệ mới được tích hợp rất nhiều công nghệ sáng tạo tiên phong và hiện diện trong một thiết kế sống động, ảnh hưởng từ những chiếc CLS, E-Class và CLA mới.

Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 1
Mercedes-Benz S-Class 2014 mới tiếp tục đảm nhiệm vai trò là mẫu xe lá cờ đầu cho thương hiệu, thể hiện thanh thế trong một giai đoạn phát triển ngày càng hiện đại hơn ở ngành công nghiệp xe hơi thế giới.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 2
So với mẫu hiện thời, S-Class mới (mã sản phẩm W222) ấn tượng với một ngoại hình sống động mượt mà hơn, cũng được triển khai theo ngôn ngữ định dạng chung mà Mercedes-Benz đang áp dụng hiện nay trên các sản phẩm của mình.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 3
Các mảng viền nổi bao quanh các hốc bánh xe của mẫu thế hệ trước (W221) nay bị lược bỏ, và thay vào đó là các đường gọn gàng rất nhỏ tạo bề mặt bên rộng mở, đồng thời hai đường gân giao tuyến chủ đạo chạy dọc thân xe, cũng tương đồng với CLS, E-Class và CLA, tạo vẻ cứng cáp, liền lạc cho ngoại hình.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 4
Từ việc áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới và ảnh hưởng một phần từ ba mẫu xe trên, chiếc S-Class cũng có một kiểu dáng gợi cảm kiểu coupe ở phía sau đuôi.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 5
Những định dạng mới về thiết kế không chỉ làm đồng nhất ngôn ngữ trên bộ sản phẩm thương hiệu mà còn cải thiện đáng kể hệ số cản khí động cho S-Class mới, Cd chỉ ở mức 0.24 (ngoại trừ phiên bản S 300 BlueTEC HYBRID có Cd 0.323).
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 6
Cách bố trí các chi tiết ở phần đuôi xe cũng tạo cảm giác chiếc xe có bề ngang mở rộng, đem lại sự đường bệ. Cũng không thể phủ nhận phảng phất vài đường nét của Maybach hiện diện ở đuôi xe.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 7
So với thế hệ cũ, S-Class mới có các kích thước tăng nhẹ, với chiều dài tổng thể 5.116mm (tăng 37mm), rộng 1.899mm (tăng 27mm) và cao 1.496mm (tăng 23mm). Tuy nhiên trục cơ sở của xe vẫn được duy trì không đổi với 3.035/3.165mm (tiêu chuẩn/trục cơ sở dài). S-Class mới tích hợp một mảng các đặc tính an toàn và các hệ thống lái xe bán tự động, gồm điều khiển hành trình thích ứng DISTRONIC PLUS với hỗ trợ lái và chức năng Stop&Go Pilot, hệ thống hỗ trợ phanh BAS PLUS với chức năng hỗ trợ giao thông đan xen (Cross-Traffic Assist), hỗ trợ giữ làn đường chủ động và hỗ trợ chỉ dẫn giao thông (có thể nhận diện một vài loại biển chỉ dẫn giao thông hoặc giới hạn tốc độ).
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 8
Lần đầu tiên, nội thất xe S-Class được phát triển trước với phiên bản trục cơ sở dài, sau đó mới triển khai phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn. Khoang trước của xe được thiết kế giản lược các chi tiết và liền lạc các đường nét.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 9
Như có thể thấy, khoang trước của S-Class mới tạo dấu ấn với sự liền lạc của viền ốp gỗ chạy ngang qua khu điều khiển trung tâm cho tới ốp trên cửa, cả mảng bọc da cao cấp. Các chức năng cho người lái được giản lược tối đa nhờ các công nghệ hiện đại. Sự tinh tế sang trọng là sự đơn giản trong cấu trúc cùng với các chất liệu cao cấp thượng hạng. Hệ thống thông tin cải tiến tích hợp radio, TV, internet, định vị, đầu đọc DVD, kết nối USB và đặc biệt là khả năng tương tác đa người dùng độc lập thông qua các màn hình cảm ứng 12.3inch.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 10
S-Class mới được các nhà thiết kế tập trung chăm chút khu vực hành khách phía sau. Từ không gian rộng rãi thoải mái cho đến một danh sách dài các trang bị tiện nghi gồm cả các ghế ngồi sau tuỳ chọn “Executive” với chức năng massage độc đáo.
Mercedes-Benz S-Class 2014 qua góc nhìn thiết kế ảnh 11

Tùng Ảnh - nguồn: Mercedes-Benz

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục