Mercedes-Benz muốn đem môn thể thao Polo vào Việt Nam

Chia sẻ

Hãng xe sang của Đức muốn chung tay đưa môn thể thao còn khá lạ là Polo vào Việt Nam thông qua việc trở thành nhà tài trợ Bạch Kim, cũng như hỗ trợ vận chuyển độc quyền của giải đấu Polo từ thiện Vietnam Charity Polo Cup sẽ diễn ra vào ngày 20/3/2015.


Mercedes-Benz muốn đem môn thể thao Polo vào Việt Nam ảnh 1

Polo là môn cưỡi ngựa đánh bóng, xếp vào hàng những môn thể thao quý tộc

Polo là một môn thể thao đồng đội tươg tự bóng đá. Trong môn này, người chơi ngồi trên lưng ngựa và có nhiệm vụ ghi bàn để giành chiến thắng trước đội đối phương. Người chơi ghi bàn bằng cách dùng một cái vồ có cán dài điều khiển một quả bóng bằng nhựa trắng hoặc bằng gỗ vào cầu môn đối phương. Polo hiện được chơi chuyên nghiệp ở 16 quốc gia và hiện diện ở hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Môn thể thao này dường như còn rất xa lạ với Việt Nam và dự kiến giải đấu Polo đầu tiên mang tên Vietnam Charity Polo Cup sẽ được diễn ra ở TP.HCM vào ngày 20/3 tới đây. Ngoài việc là nhà tài trợ bạch kim cũng như hỗ trợ vận chuyển độc quyền của giải đấu Polo, Mercedes-Benz còn tài trợ chuyến trải nghiệm Thể thức 1 tại Singapore dành cho 2 người để đấu giá gây quỹ từ thiện cho Hội doanh nghiệp cựu chiến binh Việt Nam và hai tổ chức phi lợi nhuận Stop Ivory, Saving Vietnam’s Wildlife.

Đặc biệt, Vietnam Charity Polo Cup vinh dự có sự hiện diện của hoàng tử Peter Philips – cháu trai trưởng của nữ hoàng Anh Elizabeth II và con trai đầu của công chúa Ann.

Mercedes-Benz muốn đem môn thể thao Polo vào Việt Nam ảnh 2

Thu Minh (đại sứ xe S-Class) và chồng được coi là cầu nối để đưa môn Polo về Việt Nam

Theo đơn vị tổ chức, công lớn cho việc mang Polo lại gần Việt Nam phải kể đến gương mặt đại diện của dòng xe S-Class – Nữ ca sỹ Thu Minh cùng chồng là doanh nhân Otto De Jager. Cặp đôi đã hiện thực hóa việc mang Polo đến Việt Nam khi hợp tác với hai đơn vị tổ chức Polofix và District 360.


400 vị khách mời đặc biệt sẽ dự khán màn tranh tài của 2 đội đến từ hoàng gia Thái Lan (Royal Pahang Thai Polo) và hoàng gia Brunei (Brunei Polo). Để đáp ứng các yêu cầu về sân thi đấu, sân golf Long Thành đã được nâng cấp với một sân Polo tiêu chuẩn cùng các công trình ấn tượng. Đây sẽ là nền tảng để Polo phát triển tại Việt Nam cũng như khuyến khích các đội Polo trên thế giới lựa chọn Việt Nam làm địa điểm tranh tài.

Mercedes-Benz muốn đem môn thể thao Polo vào Việt Nam ảnh 3

Thu Minh chụp ảnh lưu niệm với chiếc vồ đánh bóng của môn Polo

Tại sự kiện, Mercedes-Benz cũng sẽ đem tới 3 mẫu xe thượng đỉnh của mình, bao gồm S 600 Maybach, AMG GT S và SLS AMG coupe. Khách hàng quan tâm cũng có thể lái thử các mẫu xe khác của Mercedes-Benz.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục