Mercedes-Benz “lấn sân” sang mảng xe khách ở Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi đảm nhận lại vai trò xe tải từ Mitsubishi, Mercedes-Benz Việt Nam lại tiếp tục gây sự chú ý khi “lấn sân” sang mảng xe khách, với sản phẩm hợp tác với SAMCO để chế tạo xe 24 đến 29 chỗ ngồi.

Mercedes-Benz “lấn sân” sang mảng xe khách ở Việt Nam ảnh 1

Một mẫu xe khách Rosa

Ngày 16/1 vừa qua, Tổng công ty SAMCO (chuyên chế tạo xe chở khách, xe buýt) và Công ty Mercedes–Benz Việt Nam (MBV) đã cùng nhau ký kết hợp tác sản xuất dòng xe ôtô khách Rosa từ 24 đến 29 chỗ ngồi.
Mercedes-Benz “lấn sân” sang mảng xe khách ở Việt Nam ảnh 2

Ông Trần Quốc Toản - TGĐ SAMCO và ông Michael Behrens - TGĐ Mercedes-Benz VN cùng ký kết thỏa thuận hợp tác sản xuất xe Rosa. Ảnh: SAMCO

Dòng xe khách Rosa được sản xuất theo công nghệ chuyển giao của Công ty Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation được kỳ vọng sẽ là dòng xe được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Hiện tại thương hiệu xe tải Fuso ở Việt Nam đang do MBV nắm giữ sau khi được chuyển giao từ Mitsubishi từ tháng 9 năm ngoái.
Mercedes-Benz “lấn sân” sang mảng xe khách ở Việt Nam ảnh 3

Việc hợp tác với SAMCO hiện mới được thông tin từ phía trang web của SAMCO. Theo đó, SAMCO cho biết đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô mới tại Khu công nghiệp Cơ khí ô tô TPHCM từ tháng 11/2014 và một tháng sau đó thành lập nhà máy ôtô Thương mại SAMCO (tên gọi tắt là SCV).

Với Mercedes-Benz Việt Nam, năm 2014 vừa qua công ty khá thành công ở mảng xe du lịch. Kết quả bán hàng đạt 2.815 xe, chiếm 2,1% thị phần trong khối VAMA, tăng trưởng 63% so với năm 2013.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục