Mercedes-Benz GLC thay thế GLK lại bị chụp trộm

Chia sẻ

Thế hệ mới của Mercedes-Benz GLK được đổi tên thành GLC, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và dự kiến chính thức giới thiệu vào đầu năm 2015. Hình ảnh GLC trong tình trạng ngụy trang đã được các tay săn ảnh chộp không ít lần hồi tháng 8-9 năm nay. Bộ ảnh mới cũng được cho là GLC, nhưng nhiều khả năng là phiên bản thể thao tính năng cao GLC 63 AMG.

Mercedes-Benz GLC thay thế GLK lại bị chụp trộm ảnh 1
Mercedes-Benz GLK là dòng xe được phát triển năm 2008 dựa trên bộ khung sàn (platform) của C-Class W204, và khi mà C-Class thế hệ mới vừa ra mắt với một sự thay đổi toàn diện, từ động cơ, kiểu dáng, kích thước và cả bộ platform lớn hơn hẳn, thì có không ít người đặt câu hỏi vậy GLK thế hệ tiếp theo sẽ thay đổi như thế nào. Câu trả lời đó là chấm dứt sản xuất GLK và thay thế bằng GLC. Việc này đã được Mercedes-Benz ra thông cáo xác nhận chính thức vào ngày 12/11 vừa qua.
Cách thức đặt tên các dòng xe mới được Mercedes-Benz công bố hôm 12/11. Theo đó, các dòng xe nòng cốt sẽ là A, B, C, E, S-Class, tương ứng với đó là các biến thể gầm cao GLA (mới bổ sung), GLC (thay thế GLK), GLE (thay thế ML), GLS (thay thế GL) và vua địa hình G-Class; còn CLS và CLA (mới bổ sung) là những dòng coupe 4 cửa. Hai dòng còn lại gồm SL và SLC (thay thế SLK) đều là những dòng roadster.
Không chỉ thay đổi tên dòng xe, cách thức qui ước và đặt tên cho các cấu hình động cơ và hệ thống truyền động cũng thay đổi. Các phiên bản BlueTEC CDI sẽ được ký hiệu đơn giản bằng chữ “d” trong tên xe, Hybrid và BlueTEC thay bằng chữ “h”, 4MATIC được giữ nguyên.
Thời điểm ra mắt của GLC chưa được làm rõ, tuy nhiên trong suốt vài tháng gần đây, các tay săn ảnh đã chụp được không ít hình ảnh cả trong lẫn ngoài của một dòng crossover mới, được cho là GLC. Theo tiến độ thử nghiệm như hiện nay, thì nhiều khả năng là GLC sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ vào đầu năm tới.
Dưới các lớp ngụy trang vằn vện, hình ảnh GLC hiện lên không rõ ràng, nhưng nhìn chung có phần đèn pha và lưới tản nhiệt khá giống với C-Class thế hệ mới, đồng thời kích thước cũng trông to lớn hơn so với GLK trước đây. Điều này cũng hợp lý bởi C-Class mới có bộ platform lớn hơn nhiều, và GLC được phát triển dựa trên platform này.

Chưa có thông tin về cấu hình động cơ của GLC, nhưng lướt qua danh mục các dòng động cơ của C-Class hiện nay thì có thể GLC sẽ được trang bị các loại động cơ bao gồm các dòng turbo 4 xi lanh 2.0L turbo kép V6 3.0L, bên cạnh đó là các phiên bản động cơ diesel.

Mới đây nhất, hình ảnh Mercedes-Benz GLC đang được đưa đi thử nghiệm trong tình trạng ngụy trang kín mít tiếp tục được ghi lại, trong đó cặp mâm trước khác hẳn cặp mâm sau, cùng một số đặc điểm khác khiến chiếc GLC này được cho là phiên bản 63 AMG.

Nếu Mercedes-Benz GLC thay thế GLK được ra mắt toàn cầu tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ vào đầu năm tới như đồn đoán, thì nhiều khả năng là dòng xe này cũng sẽ được giới thiệu tại Việt Nam trong năm 2015.

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục