Mercedes-Benz GLC sắp ra bản chạy bằng hydro

Chia sẻ

Chiếc GLC F-Cell sẽ được ra mắt trong năm nay, sớm hơn một năm so với dự kiến, thông báo của Mercedes-Benz toàn cầu cho biết. 

 

Trước đó, hãng cho biết phải tới tận năm Triển lãm ôtô Frankfurt 2017, tức là vào tháng 9/2017, mới trình làng mẫu xe này. Chiếc GCL chạy các bản chạy xăng và diesel đã được ra mắt từ cuối năm 2015i, dự kiến sẽ được phân phối tại Việt Nam trong quý I năm nay.

 

Với giá vào khoảng 76.000USD, hãng cho biết chiếc xe được cung cấp cho khách hàng tại khắp các thị trường trên thế giới một năm sau khi chính thức giới thiệu. Thomas Weber, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển Mercedes-Benz, cho biết “Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu phát triển động cơ chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro để giúp chiếc xe có thể đi được quãng đường lên đến 600km, cùng với một thời gian tiếp nhiên liệu chỉ trong vòng 3 phút thay cho thời gian tiếp nhiên liệu mất 10 phút và quãng dường thử nghiệm đã đạt được là 482km trước đó".

 

Đây có thể thực sự là mẫu xe gây ấn tượng về quãng đường đạt được cho một lần nạp nhiên liệu đối với công nghệ pin hydro xe hơi hiện tại. Weber cũng cho biết thêm “việc phải đầu tư một chi phí quá cao đã khiến thương hiệu xe Đức không thể thương mại hóa mẫu xe này để tung ra thị trường mua bán xe ô tô trước năm 2017”.

 

Weber tiếp tục chia sẻ: “Công nghệ này đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, với những cải tiến để mang lại hiệu quả vận hành cao cho mỗi chiếc xe. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất những mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro vẫn còn khá cao so với mong muốn của người tiêu dùng”. Đó là động thái mới đối với Mercedes-Benz nhằm tạo ra  một chiếc xe chạy bằng năng lượng sạch hoàn toàn và có mức giá hợp lý cho người tiêu dùng.

Chiếc xe GLC F-Cell  sẽ là đối thủ tương lai của Toyota Mirai và Honda FCV Clarity. Mercedes-Benz dự định sẽ kinh doanh cho thuê theo tháng, hoặc "bán đứt" với mức giá khoảng 70.000USD.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục