Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt A-Class phiên bản sedan

Chia sẻ

Hãng xe Đức đang quyết tâm chiếm lĩnh phân khúc xe cỡ nhỏ bằng việc chuẩn bị giới thiệu thêm các phiên bản mới cho dòng A-Class, cho đến nay mới chỉ có kiểu hatchback 5 cửa.

Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt A-Class phiên bản sedan ảnh 1

A-Class sedan dựng đồ hoạ vi tính. Ảnh: Theophilus Chin

A-Class mới ra mắt được 4 năm và vẫn đang bán chạy nhưng Mercedes-Benz đã lên kế hoạch để giúp mẫu xe này tiếp tục vượt lên trước các đối thủ. Động thái cũng phù hợp với xu hướng gần đây của các hiệu xe sang: Chế tạo ra các xe mang kiểu dáng và thương hiệu cao cấp nhưng có giá phù hợp hơn với số đông.

Theo tờ Autobild của Đức ngày 20/8, đến năm 2018, thế hệ A-Class mới sẽ ra mắt. Bên cạnh kiểu dáng hatchback chắc chắn có thêm phiên bản sedan cho bằng với các đối thủ trực tiếp là Audi A3 và BMW 1-Series.

Một năm sau đó, 2019, sẽ có thêm phiên bản coupe (2 cửa mui cứng), roadster (2 cửa mui mềm) và Shooting Brake. Xe coupe và roadster có trọng trách nặng nề khi cạnh tranh với đối thủ rất nổi tiếng Audi TT, còn bản Shooting Brake là lựa chọn riêng cho thị trường châu Âu, và là kiểu xe đặc trưng của Mercedes.

Theo thói quen tiêu dùng, có thể dự báo việc ra mắt phiên bản sedan sẽ giúp A-Class bán chạy hơn ở Việt Nam. Cũng không loại trừ việc A-Class nhờ đó trở thành xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz Việt Nam, thay cho C-Class. 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục