Mercedes-Benz bắt đầu thu hồi E-Class và CLS-Class ở Đông Nam Á

Chia sẻ

Hôm nay (24/2), hãng xe sang của Đức là Mercedes-Benz chính thức thông tin sẽ tiến hành thu hồi sửa chữa một số lượng hạn chế của 2 mẫu xe E-Class và CLS-Class ở Malaysia do liên quan đến lỗi kẹp gioăng cao su ở khoang động cơ, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Mercedes-Benz bắt đầu thu hồi E-Class và CLS-Class ở Đông Nam Á ảnh 1

Mercedes-Benz E-Class 2014

Con số xe bị ảnh hưởng không được tiết lộ, nhưng Mercedes-Benz Malaysia cho biết chỉ có một lô xe nhất định bị ảnh hưởng. Nguyên nhân được cho là do kẹp gioăng cao su ở trong khoang động cơ không được lắp chặt, có nguy cơ rơi ra và vướng vào khu vực động cơ (nơi sản sinh nhiều nhiệt nhất), dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Lỗi trên được phát hiện trong đợt rà soát lại quy trình sản xuất xe trên toàn cầu của Mercedes-Benz. Tại Mỹ, hãng xe Đức cho biết phải thu hồi khoảng 147 ngàn xe gồm E-Class Sedan, E-Class wagon và CLS-Class được sản xuất trong các năm 2013-2015.

Tại Malaysia, đợt thu hồi và sửa chữa miễn phí sẽ bắt đầu từ giữa tháng 3 tới đây. Công việc kiểm tra và sửa lỗi dự kiến mất hơn một giờ đồng hồ.

Liên quan đến thông tin này, Xedoisong.vn đã liên hệ với đại diện truyền thông của Mercedes-Benz Việt Nam để hỏi về sự liên quan của lỗi mới phát hiện với xe E-Class và CLS-Class đang bán trong nước. Vị đại diện này cho biết do lịch nghỉ Tết của nhân viên còn đến ngày mùng 8 Tết (tức 26/2) nên sẽ sớm chuyển câu hỏi tới bộ phận chăm sóc khách hàng.
Mercedes-Benz bắt đầu thu hồi E-Class và CLS-Class ở Đông Nam Á ảnh 2

Mercedes CLS 2015 facelift mới được giới thiệu tại Việt Nam hồi tháng 1/2015

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz E-Class mới đang được bán với giá từ 1,9 tỷ đến 2,9 tỷ đồng theo từng phiên bản, CLS 350 AMG có giá bán hơn 4 tỷ đồng và bản Shooting Brake có giá là 4,304 tỷ đồng.

Đình Quý, theo Mercedes-Benz Malaysia (MBM)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục