Mercedes-AMG G65 Final Edition - “Dấu chấm hết” cho G-Class V12

Chia sẻ
Với phiên bản đặc biệt cuối cùng Mercedes-AMG G65 Final Edition, Mercedes đã "khai tử" dòng G-Class duy nhất với động cơ V12, đồng thời cũng nói lời tạm biệt G-Class thế hệ hiện tại.

Vào đợt nâng cấp giữa vòng đời diễn ra hồi năm 2012 cho dòng G-Class, Mercedes đã lần đầu giới thiệu G65 AMG với động cơ V12 6.0l tăng áp kép lấy từ các dòng 65 AMG khác. Nếu không tính các bản độ của Brabus hay chiếc G650 Landaulet số lượng giới hạn, G65 AMG là phiên bản G-Class bán đại trà duy nhất được trang bị máy V12. Sau 5 năm, phiên bản đặc biệt Mercedes-AMG G65 Final Edition vừa được công bố, chính thức đánh dấu chấm hết cho dòng xe độc đáo này.

Mercedes-AMG G65 Final Edition - “Dấu chấm hết” cho G-Class V12 ảnh 1
 Được tạo ra với mục tiêu "phản ánh câu chuyện thành công của mẫu xe offroad sản xuất hàng loạt mạnh nhất Thế giới", Mercedes-AMG G65 Final Edition không có sự khác biệt về thiết kế so với các phiên bản thường ở ngoại thất. Điểm đặc biệt của phiên bản này là các chi tiết màu đồng trên cản trước, tấm bảo vệ gầm, gương, bộ mâm đúc 21 inch. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có decal AMG Sport hai bên thân, cùm phanh sơn bạc, bậc lên xuống cùng chụp ống xả và nẹp bảo vệ thân xe màu đen
Mercedes-AMG G65 Final Edition - “Dấu chấm hết” cho G-Class V12 ảnh 2
 Trong cabin, Mercedes đã bọc da Nappa designo màu đen cho toàn bộ nội thất, kèm những đường chỉ chần vân con thoi. Từng tay nắm cửa được khắc dòng chữ Edition, đồng thời chiếc xe còn có các chi tiết trang trí bằng sợi carbon và thảm trải sàn với viền bọc da. Bên dưới lớp vỏ, hệ động lực với động cơ V12 6.0l tăng áp kép 630 PS/1000 Nm kết hợp với hộp số ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh của G65 AMG được giữ nguyên.
Mercedes-AMG G65 Final Edition - “Dấu chấm hết” cho G-Class V12 ảnh 3
Mercedes-AMG G65 Final Edition sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 65 chiếc trên toàn Thế giới. Tại Đức, giá khởi điểm cho phiên bản này là 310.233 Euro (tương đương 8,31 tỷ đồng). Với G-Class thế hệ mới đang trong giai đoạn phát triển, không chỉ có G65 AMG, trong tương lai gần Mercedes sẽ dần ngừng sản xuất các phiên bản còn lại của dòng xe địa hình 38 tuổi này.

 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục