Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang

Chia sẻ
Dòng xe van thương mại Mercedes Sprinter thế hệ mới chuẩn bị được "lột xác" hoàn toàn trong năm 2018, với thiết kế mang ngôn ngữ Sensual Purity và nội thất đầy tiện nghi hiện đại.

Trải qua 2 thế hệ kể từ năm 1995 tới nay, Mercedes Sprinter đã trở thành một dòng xe thương mại cực kỳ thành công, đặc biệt là tại châu Âu. Để thay thế cho thế hệ thứ 2 đã ra mắt lần đầu từ năm 2006, Mercedes sẽ thiết kế lại hoàn toàn Sprinter và ra mắt vào năm sau. Mới đây, Mercedes đã hé lộ chi tiết về nội thất của chiếc xe, với các trang bị tiện nghi tương đương các dòng xe du lịch hạng sang của hãng.

Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang ảnh 1
Dù vẫn được hoàn thiện chủ yếu bằng các vật liệu rẻ tiền như nhựa cứng, tuy nhiên thiết kế nội thất của Sprinter đã hoàn toàn thay đổi so với thế hệ hiện tại. Một số chi tiết của chiếc xe đã được lấy trực tiếp từ các dòng xe con Mercedes - chẳng hạn như những khe gió điều hòa kiểu turbine như E-Class Coupe hay vô-lăng đa chức năng với touchpad cảm ứng của C-Class facelift sắp ra mắt. Nằm ở trên bảng điều khiển trung tâm là hệ thống thông tin giải trí với màn hình lớn.
Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang ảnh 2
 Với Sprinter thế hệ mới, bộ phận Mercedes-Benz Vans đang muốn chuyển từ một nhà sản xuất đơn thuần để trở thành nhà cung cấp các giải pháp phục dịch vụ kinh doanh vận tải. Chính vì vậy, hệ thống thông tin giải trí của xe còn được tích hợp sẵn kết nối internet và tính năng Mercedes Pro Connect mới. Với những trang bị này, việc quản lý đội xe của các công ty sẽ trở nên thông minh và hiệu quả hơn.
Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang ảnh 3
 Mercedes Pro Connect cho phép cả công ty vận tải và người lái nắm được các thông tin về chiếc xe như điểm tới, mức tiêu thụ nhiên liệu hay lịch trình bảo dưỡng. Ngoài ra, các thông tin về chuyến hàng cũng có thể được theo dõi qua ứng dụng này. Giống các dòng xe con Mercedes, hàng ghế trước của Sprinter có khả năng chỉnh điện và ghi nhớ vị trí.
Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang ảnh 4
Về thiết kế, Sprinter 2018 sẽ sở hữu phần đầu mang ngôn ngữ Sensual Purity 2.0, với lưới tản nhiệt lớn dạng Panamerica cùng đèn pha LED tương tự như các dòng xe Mercedes hiện tại. Trong khi đó, những phiên bản động cơ của xe sẽ bao gồm máy diesel tăng áp 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng hoặc 3.0l 6 xi-lanh. Vào năm 2019, phiên bản eSprinter chạy điện hoàn toàn sẽ được ra mắt, tập trung vào các thành phố với mạng lưới trạm sạc điện phát triển trên Thế giới.
Mercedes Sprinter 2018 lộ nội thất tiện nghi như xe sang ảnh 5
Mercedes sẽ vẫn sản xuất Sprinter thế hệ mới tại 2 nhà máy ở Đức là Dusseldorf và Ludwigsfelde. Tuy nhiên hãng còn dự định sản xuất chiếc xe tại nhà máy ở Nam Carolina - Mỹ. Hiện tại, đất nước cờ hoa đã trở thành thị trường lớn thứ 2 của Sprinter sau Đức. Tuy nhiên để tránh thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc cao, Mercedes đang phải nhập linh kiện từ Đức và lắp ráp tại Mỹ.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục