Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance

Chia sẻ
Phối hợp cùng hãng Argon 18, Mercedes-Benz vừa công bố những mẫu xe đạp đường dài hoàn toàn mới thuộc series Style Endurance, nổi bật bởi công nghệ chế tác và thiết kế đỉnh cao.
Cho tới thời điểm hiện tại, việc các hãng xe hơi tham gia vào việc thiết kế những phương tiện giao thông khác đã không phải là việc quá xa lạ, khi đây là một biện pháp "đánh bóng" hình ảnh thương hiệu khá hiệu quả. Mercedes cũng không phải là ngoại lệ khi logo sao 3 cánh từng xuất hiện trên xe đạp, máy bay và thậm chí là siêu du thuyền. Tiếp tục truyền thống này, hãng xe sang Đức vừa công bố mối quan hệ hợp tác dài hạn với hãng xe đạp Argon 18 tới từ Canada.

Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 1
 Theo Mercedes, mục tiêu của sự hợp tác này là tạo ra những mẫu xe đạp đường trường hiệu năng cao, mang những tiêu chí như gợi cảm xúc và thiết kế thông minh - tương tự những giá trị của ngôn ngữ thiết kế Sensual Purity đang được hãng áp dụng cho các dòng xe 4 bánh. Trong đó, bộ khung xe làm từ sợi carbon và sơn màu bạc đặc trưng của Mercedes sẽ gợi cảm giác luôn chuyển động, thức tỉnh mối liên kết cảm xúc giữa người - máy. Phần còn lại, những chi tiết kỹ thuật cao sẽ giúp những chiếc xe đạp này trở nên hoàn hảo.
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 2
 Ngay sau khi công bố mối quan hệ hợp tác, Mercedes và Argon đã tiết lộ dòng xe đạp mới của 2 hãng với tên gọi Style Endurance Bike. Được thiết kế bởi bộ phận Mercedes Style, Style Endurance Bike sẽ có 2 phiên bản cấu hình - tất cả đều dựa trên cơ sở hệ khung do Argon 18 sản xuất. Trong đó, phiên bản đầu tiên được trang bị cặp bánh FSA Trimax 40 được làm từ sợi carbon và hệ thống chuyển líp sau điện tử Shimano Ultegra Di2.
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 3
 Phiên bản thứ 2 của Mercedes Style Endurance Bike còn hiện đại hơn, khi được trang bị mô-tơ điện trợ lực kèm pin sạc có bộ báo mức bình. Cả 2 phiên bản xe đạp này đều có thể được đặt hàng với 6 kích thước khác nhau, cũng như được trang bị sẵn phanh đĩa cho 2 bánh.
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 4
 Hiện đang trong giai đoạn phát triển, những chiếc xe đạp Mercedes-Argon hiện chưa có giá chính thức. Tuy nhiên là các mẫu xe đạp cao cấp, chắc chắn chúng sẽ phải đắt hơn mức hàng ngàn USD.
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 5
 
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 6
 
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 7
 
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 8
 
Mercedes công bố xe đạp đường dài cao cấp Style Endurance ảnh 9
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục