Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ

Chia sẻ
Không chỉ có các phiên bản dân dụng, mẫu xe đua Mercedes-AMG GT3 cũng đã được "facelift" giữa vòng đời, tập trung hướng tới độ bền bỉ cao và chi phí sử dụng thấp hơn.

Giống như nhiều hãng siêu xe nổi tiếng khác trên Thế giới, Mercedes cũng "chắp cánh" cho những khách hàng cá nhân và đội đua muốn tham gia vào các giải đua theo thể thức GT3 của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới FIA bằng một mẫu "xe đấu" bán sẵn. Có tên gọi Mercedes-AMG GT3. mẫu xe này được ra mắt lần đầu vào năm 2015 để thay thế cho chiếc SLS AMG GT3 trước đó và dựa trên cơ sở chiếc AMG GT dân dụng. Sau khi dòng AMG GT được nâng cấp lớn giữa vòng đời vào năm 2017, phải mất tới 2 năm Mercedes mới cập nhật lớn cho AMG GT3.

Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 1
 So với những chiếc AMG GT Coupe dân dụng, ngoại hình của Mercedes-AMG GT3 đã có những thay đổi lớn. Không chỉ có bộ widebody cực dữ dằn bằng sợi carbon, chiếc xe còn có những khe gió tản nhiệt trên dè trước cùng các vây, cánh khuếch tán không khí trước sau và một cánh đuôi bằng sợi carbon "khổng lồ". Và nếu so với AMG GT3 cũ, chiếc xe mới còn đạt hiệu quả cao về mặt khí động học hơn nữa nhờ cản trước mới với các vây gió điều chỉnh được và cánh đuôi dễ cấu hình hơn.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 2
Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có cản hậu được thiết kế lại cùng đèn pha mới và lưới tản nhiệt nan dọc Panamerica lấy cảm hứng từ AMG GT dân dụng.  Ở bên trong khoang lái, Mercedes-AMG GT3 đã "lột bỏ" hoàn toàn các tiện nghi của chiếc AMG GT thường. Người lái sẽ ngồi trên chiếc ghế thể thao với khung bằng sợi carbon siêu nhẹ, đối diện với vô-lăng kiểu xe đua F1, bảng đồng hồ là một màn hình kỹ thuật số và bên cạnh là bảng điều khiển trung tâm chỉ còn những công tắc quan trọng nhất.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 3
 Điểm mới ở phiên bản 2019 này là hệ thống bình nước uống mới cho tay đua và vô-lăng bọc vành cao su bám tay hơn.  Thay vì động cơ 4.0l V8 tăng áp kép như phiên bản dân dụng, Mercedes-AMG GT3 Edition 50 được trang bị máy V8 6.3l nạp khí tự nhiên giống như siêu xe SLS AMG trước đây, nhưng đã được AMG cải tiến thêm. Công suất động cơ không được công bố, nhưng chiếc xe sẽ sử dụng hộp số tuần tự 6 cấp và hệ dẫn động bánh sau.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 4
 So với các phiên bản cũ, động cơ này đã được Mercedes nâng cấp về độ bền để có thời gian sử dụng cao hơn trước khi phải "bổ máy". Ngoài ra các kỹ sư cũng thiết kế lại phần đầu của xe để chắn két làm mát hiệu quả hơn, cũng như các thanh giằng mới tích hợp nhằm bảo vệ toàn bộ động cơ, trục trước và hệ thống lái hiệu quả hơn. Nhờ các cải tiến này, chi phí sửa chữa xe sau các va chạm và tai nạn nhỏ sẽ được giảm xuống.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 5
 Nhằm tiết kiệm chi phí hơn nữa, Mercedes cũng đã trang bị cho AMG GT3 một hệ thống kiểm tra và chẩn đoán vòng đời của nhiều chi tiết trên xe. Lần đầu tiên được lắp cho một chiếc xe đua, hệ thống này sẽ cho phép khách hàng biết chính xác phụ tùng nào sắp hết vòng đời và chuẩn bị phải thay thế. Những cải tiến khác trên phiên bản 2019 mới này bao gồm hệ thống tự đề máy khi thân xe hạ xuống từ giá thay lốp, ABS cân chỉnh lại để phù hợp với các loại lốp mới và hệ thống điều khiển lực kéo tối ưu hóa.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 6
 Có giá chưa thuế lên tới 399.000 Euro (tương đương 10,56 tỷ đồng), Mercedes-AMG GT3 mới sẽ được giao tới tay khách hàng kể từ cuối năm nay. Đặc biệt, chủ nhân của những chiếc AMG GT3 đời cũ cũng có thể mua những gói nâng cấp xe lên cấu hình 2019 mới nhất.
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 7
 
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 8
 
Mercedes bán xe đua AMG GT3 2019 cho “dân thường” với giá 10,56 tỷ ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục