Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới

Chia sẻ
Benz Patent Motorwagen - chiếc xe ô tô đầu tiên trên Thế giới đã được Mercedes tái sản xuất và bán qua bộ phận xe cổ Classic Center của hãng.

Vào ngày 29/1/1886, chiếc ô tô đầu tiên trên Thế giới với động cơ đốt trong Benz Patent Motorwagen đã được chính thức đăng ký bản quyền. Sau đó cũng trong năm 1886, ngài Gottlieb Daimler đã đăng ký bản quyền phát minh cho cả thiết kế động cơ, cũng như bắt đầu việc sản xuất những chiếc xe 4 bánh không ngựa kéo. Đó là sự khởi đầu của thương hiệu Mercedes-Benz, cũng như ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 1

  Để gợi nhớ về chiếc xe ô tô đầu tiên, vào năm 2001 và 2002 Mercedes đã sản xuất lại một số lượng nhỏ Benz Patent Motorwagen. Dù thường được sử dụng với mục đích chính là trưng bày, tuy nhiên chúng vẫn giống y hệt so với chiếc xe gốc cách đây hơn 1 Thế kỷ, với động cơ xi-lanh đơn và có thể đạt tốc độ tối đa 16km/h. Gần đây, trung tâm phục chế xe cổ Classic Center của Mercedes đã mua lại một chiếc Benz Patent Motorwagen "tái bản" và một lần nữa phục chế lại nó.

Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 2

 Chiếc xe này được sản xuất lần đầu vào năm 2002, và hiện đang thuộc bộ sưu tập Concours Edition của Classic Center - nơi hội tụ những chiếc Mercedes cổ hoàn hảo nhất. Nó đang được rao bán với mức giá không được công bố - thay vào đó khách hàng sẽ phải trực tiếp liện hệ với Mercedes Classic Center để đàm phán.

Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 3
Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 4
Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 5
Mercedes bán lại mẫu ô tô đầu tiên trên Thế giới ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục