McLaren sắp tung siêu xe du lịch hạng sang Grand Tourer hoàn toàn mới

Chia sẻ
Với mẫu siêu xe hạng sang GT mới này, McLaren sẽ chính thức mở thêm một dòng sản phẩm mới là Grand Tourer bên cạnh Sport, Super và Ultimate Series hiện tại.

Triển lãm Geneva tại Thụy Sĩ thường là sự kiện quan trọng nhất trong năm để các hãng siêu xe có thể tung ra những sản phẩm thế hệ mới "đỉnh" nhất của mình. Mặc dù vậy, McLaren lại khá "im hơi lặng tiếng" tại Geneva 2019 khi chỉ có một mẫu xe mới đáng chú ý nhất là Senna GTR phiên bản thương mại, được trưng bày bên các dòng 600LT, 720S MSO và hypercar Speedtail đã công bố từ lâu. Tuy nhiên, đây chỉ là sự "bình yên trước cơn bão" khi cũng tại Geneva, McLaren đã chính thức tuyên bố sắp tung ra một mẫu siêu xe hạng sang (Grand Tourer - GT) mới thông qua một đoạn video hé lộ.

   
Theo ông Mike Flewitt, quyết định này đã được hãng đưa ra do những phản hồi tích cực của khách hàng đối với chiếc 570GT. Ông chia sẻ: "Nó sẽ là một chiếc xe kết hợp giữa hiệu năng vận hành ở đẳng cấp xe đua với khả năng di chuyển xuyên lục địa, gói gọn trong phần thân đẹp đẽ có trọng lượng nhẹ. Nó là một chiếc xe được thiết kế cho những hành trình dài, đem tới không gian và sự thoải mái đúng như mong đợi với một mẫu grand tourer).

McLaren sắp tung siêu xe du lịch hạng sang Grand Tourer hoàn toàn mới ảnh 1

McLaren Speedtail.

 Qua video ngắn quay chiếc xe thử nghiệm được ngụy trang, thông tin duy nhất có thể thấy được ở mẫu xe mới của McLaren đó là nó sẽ sử dụng cách bố trí động cơ đặt giữa truyền thống của siêu xe, thay vì động cơ đặt trước/dẫn động cầu sau như những chiếc GT khác. Bên cạnh đó, ông Flewitt còn khẳng định là nó sẽ có "độ nhanh nhạy chưa từng có trong phân khúc", cũng như tỷ lệ công suất/trọng lượng ưu việt nhất, là "một trong những mẫu xe nhanh nhất" và "là chiếc GT duy nhất chia sẻ chung DNA với McLaren Speedtail".
McLaren sắp tung siêu xe du lịch hạng sang Grand Tourer hoàn toàn mới ảnh 2
Là sản phẩm thứ 4 nằm trong kế hoạch Track25 của McLaren, siêu xe mới này cũng đồng thời mở ra một dòng sản phẩm Grand Tourer mới cho hãng, bên cạnh các series quen thuộc như Sports - Super - Ultimate. Khi ra mắt trong một vài tháng tới, McLaren tự hào tuyên bố rằng nó sẽ "là chiếc xe với động cơ đặt giữa hữu dụng nhất trong lịch sử" và sẽ có kiểu dáng "thuôn mượt, tuyệt đẹp, đậm nét thanh lịch". 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục