Mazda6 máy dầu phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ

Chia sẻ

Chiếc Mazda6 SkyActiv-D 2.2L vừa phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ và đang chờ Liên đoàn xe hơi thế giới (FIA) xác nhận kết quả chính thức.

 


Mazda6 máy dầu phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ ảnh 1

 

Xe hơi sử dụng máy dầu thường không được đánh giá cao về khả năng tăng tốc cũng như vận tốc tối đa. Tuy nhiên, Mazda đã muốn chứng minh điều ngược lại với phiên bản Mazda6 SkyActiv-D 2.2L. Chiếc xe vừa được thử nghiệm tại đường đua ATP nằm ở Papeburg của Đức cuối tuần qua với sự tham gia của 23 lái xe gồm các chuyên gia, nhà báo và người ham mê ôtô tại 7 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.
Những người này được tuyển chọn từ tháng 5 qua một bài kiểm tra theo yêu cầu: trong khoảng 1.500 từ, hãy nói cho Mazda biết cách mà bạn sẽ phá vỡ kỷ lục tốc độ. Theo khẳng định của hãng, hoàn toàn không có tay đua chuyên nghiệp nào tham gia vào quá trình này.
Mazda6 máy dầu phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ ảnh 2

 

Mazda6 máy dầu phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ ảnh 3

 

Có 3 mẫu Mazda6 tham gia thử nghiệm và phải chạy cùng lúc trên đường đua hình bầu dục. Tổng cộng, các mẫu Mazda6 đã vượt qua hơn 5.300km trong 24 giờ đua. Chiếc xe dẫn đầu đạt vận tốc trung bình 221km/h, qua đó phá vỡ kỷ lục tốc độ của nhóm xe 2.0-2.5L hiện tại là 209km/h.

Bên cạnh đó, xe còn phá vỡ những kỷ lục khác liên quan tới tốc độ theo thang đánh giá và xếp loại của FIA như khoảng cách hay hiệu năng. Toàn bộ 20 kỷ lục này đều đang chờ FIA xác nhận và công bố kết quả chính thức.
Mazda6 máy dầu phá vỡ 20 kỷ lục tốc độ ảnh 4

 

Tại Việt Nam, Mazda6 mới có bản chạy xăng nhưng bản máy dầu SkyActiv-D đã rục rịch xuất hiện tại nhiều nước trong khu vực như Malaysia. Đây là loại động cơ sử dụng tỷ số khí nén 14:1 – thấp nhất trong các động cơ dầu hiện nay. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục