Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam

Chia sẻ
 

Không chỉ chơi widebody kit “made in Saigon”, chiếc Mazda6 còn ấn tượng hơn với bộ mâm JS Forged và hệ thống treo khí nén D2 cho phép hạ sát xe xuống mặt đường.

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 1

Mazda6 vốn là mẫu sedan cỡ trung (hạng D) và bán khá chạy tại Việt Nam. Thiết kế của Mazda6 nguyên bản cũng đã mang đường nét thể thao, năng động. Nhưng với những người đam mê chơi xe độ, họ vẫn cần những thứ làm nên sự khác biệt. Độ widebody là một xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, quê hương của Mazda6.

Trào lưu độ xe widebody ở Việt Nam mới phát triển khoảng từ một năm nay, và số lượng xe độ widebody vẫn còn ít, có thể đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy tạo ra bản độ widebody cho Mazda6 rất đáng chú ý.

Chiếc xe trong bài không phải là chiếc Mazda6 độ widebody đầu tiên Việt Nam, nhưng lại là bộ widebody “made in Saigon” đầu tiên, được thực hiện thủ công trong vòng hơn 1 tháng bởi những người thợ ở Sài Gòn, tại garage “Yêu Xe Hơi” (www.yeuxehoi.com.vn).

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 2

Một chiếc xe độ theo trào lưu widebody hiện nay trên thế giới thì việc độ hạ gầm cho xe thấp sát hơn xuống mặt đường là không thể thiếu. Giải pháp tối ưu là chơi hệ thống treo khí nén điều chỉnh mức, nâng hạ gầm xe linh hoạt.

Có thể nói chiếc Mazda6 độ widebody trong bài viết này được đánh giá là đẹp nhất hiện nay ở Việt Nam bởi không chỉ lên widebody mà nó còn chuẩn mực hơn khi cũng được chủ nhân chơi hệ thống treo khí nén, cùng với bộ mâm sắc sảo, đẹp mắt. Khi hạ gầm, chiếc Mazda6 thấp gần sát tới mặt đường, nhìn một cách đúng điệu. 

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 3

Phần ngoại hình xe, toàn bộ widebody được thiết kế, thực hiện thủ công ở Sài Gòn. Bộ bodykit gồm cản trước, ca-pô, cản sau, ốp sườn, các tấm ốp mở rộng thân xe ở khu vực hốc bánh làm tăng đáng kể bề ngang thân xe, tạo cho ngoại hình bề thế, hiếu chiến hơn.

Đầu xe và cả ca-pô dường như được thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu bodykit độ cho Mustang của Roush với kiểu lưới tản nhiệt chia đôi hai mảng và 2 đèn gầm đặc trưng ở cản trước. Dĩ nhiên, chiếc Mazda6 này cũng được độ lại cụm đèn pha phong cách đèn của Mustang.

Mảng tạo hình mở rộng bề ngang thân xe được xử lý khéo léo, hài hòa với thiết kế chủ đạo của Mazda6, làm cho chiếc xe cơ bắp, vạm vỡ khỏe khoắn hơn. 

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 4

Cản sau được tạo hình theo phong cách của những mẫu xe thể thao hiệu suất cao, với 2 đầu ống xả hình tròn và to nằm cân xứng hai bên, ở giữa là các kênh khuếch tán khí động. Đuôi xe cũng hoàn thiện hơn với nẹp lướt gió khí động ở mép nắp cốp.

Trong khi ngoại thất màu đen bóng thì bộ mâm màu xanh dương tạo nên sự tương phản nổi bật. Bộ mâm JS Forged 19-inch có thiết kế 5 chấu kiểu chữ “V” hướng xoay năng động, kếp hợp với lốp Michelin kích cỡ 225/45R19 ở bánh trước và 255/35R19 ở bánh sau.

Do bề ngang thân xe được tăng thêm nên bề ngang các trục bánh cũng tăng và phải chọn mâm lốp phù hợp để sao cho mép ngoài mâm lốp ăn khớp với thân xe. 

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 5

Để có thể nâng hạ gầm xe linh hoạt, chiếc xe được nâng cấp với hệ thống treo khí nén của D2 có thể tùy chỉnh nhiều mức khác nhau. Phần máy nén khí Air Zenith 200psi cùng với bình khí nén được bố trí ở khoang hành lý sau của xe, trong khi bộ điều khiển từ xa remote có thể mang theo trong người hoặc để ở những nơi thuận tiện trong xe.

Ngoài ra, về mặt hiệu suất vận hành, chiếc Mazda6 2.5 được cải thiện bằng việc sử dụng hệ thống air intake của K&N, gắn Race Chip hiệu chỉnh ECU cho đáp ứng lái thể thao mạnh mẽ hơn, cùng với hệ thống xả nâng cấp full-system của RES. 

Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 6
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 7
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 8
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 9
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 10
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 11
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 12
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 13
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 14
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 15
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 16
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 17
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 18
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 19
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 20
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 21
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 22
Mazda6 độ widebody táo bạo, đẹp nhất Việt Nam ảnh 23
 
 

ảnh: Hiếu Lam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục