Mazda3 lọt top xe đáng mua trong năm 2016

Chia sẻ

Tạp chí uy tín Car and Driver vừa công bố giải thưởng lớn 10Best hàng năm, trong đó gọi tên Mazda3.

Mazda3 lọt top xe đáng mua trong năm 2016 ảnh 1

Car and Driver 10Best là giải thưởng uy tín và rất được chờ đợi hàng năm do các biên tập viên của tạp chí Car and Driver bầu chọn. Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra, tùy theo mỗi năm. Song, có 4 điểm không bao giờ thay đổi, gồm: xe phải bán ra thị trường trước tháng 1; xe phải được định giá dưới 2,5 lần so với giá trung bình của loạt xe của năm đó (năm nay là 80.000 USD); các nhà sản xuất phải tình nguyện đưa một nguyên mẫu cho Car and Driver thử nghiệm nhằm đưa ra các đánh giá chuyên môn và chỉ có những xe được nâng cấp và nằm trong danh sách 10 xe tốt nhất của năm ngoái mới được đề cử.

Năm nay, qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, Car and Driver đã chọn ra 10 cái tên xuất sắc cho năm 2016, gồm: BMW M235i, Cadillac CTS Vsport, Chevrolet Camaro, Ford Mustang Shelby GT350/GT350R, Honda Accord, Mazda MX-5 Miata, Mazda3, Porsche Bosxter/Cayman, Tesla Model S 70/70D và Volkswagen Golf/GTI/Golf R.

Mazda3 lọt top xe đáng mua trong năm 2016 ảnh 2

“Chúng tôi luôn tâm niệm rằng chỉ cần trả lời được câu hỏi: Có thể kể ra một xe nào khác tốt hơn và rẻ hơn? là bất kỳ mẫu nào xuất hiện trong danh sách đánh giá đều có thể bị loại ra”, ông Eddie Alterman - Tổng thư ký tờ Car and Driver - chia sẻ.

Danh sách năm nay chứng kiến sự bật ngôi của Mazda6, Chevrolet Corvette Stingray. 8 cái tên còn lại vẫn giữ được vị trí của mình trong top 10.

Sau hơn 30 năm tổ chức, Honda là hãng có nhiều sản phẩm lọt top 10 nhất với 80 lần, Honda Accord giành nhiều chiến thắng nhất với 29 lần.

C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục