Mazda3 Hatchback 2019 thế hệ mới “chốt lịch” ra mắt vào tháng 11

Chia sẻ
Sau một năm ở dạng xe ý tưởng, Mazda3 thế hệ mới đã sẵn sàng để ra mắt Thế giới với kiểu thân xe hatchback 5 cửa vào tháng 11 tới.

Tại triển lãm Tokyo 2017, Mazda3 Hatchback thế hệ mới đã lần đầu tiên được hãng xe Nhật hé lộ dưới dạng một mẫu concept ý tưởng mang tên gọi Kai với thiết kế ấn tượng theo ngôn ngữ Kodo cải tiến. Sau gần 1 năm, những hình ảnh đăng ký bản quyền của phiên bản sedan cũng đã bị lộ diện gần đây, chứng minh rằng Mazda3 2019 sắp được ra mắt chính thức. Không để người yêu xe phải chờ lâu, chính Mazda cũng đã vừa công bố video hé lộ đầu tiên về mẫu xe hạng C thế hệ mới này.

Dù video của Mazda chỉ hé lộ qua về 2 phần của thân xe của phiên bản hatchback 5 cửa, tuy nhiên có thể thấy Mazda3 2019 sẽ sở hữu thiết kế trung thành với Kai Concept cách đây hơn 1 năm. Chiếc xe cũng sẽ có cửa kính sau vát góc, vòm mui cong mềm mại về phía sau, cột C năng động và đèn hậu LED mảnh dẻ giống như phiên bản ý tưởng.

Mazda3 Hatchback 2019 thế hệ mới “chốt lịch” ra mắt vào tháng 11 ảnh 1
 Đương nhiên, Mazda đã phải thay đổi nhiều chi tiết trên Kai để giảm thời gian và chi phí sản xuất của Mazda3 thế hệ mới, chẳng hạn như tay nắm cửa tiệp vào bề mặt thân xe trên bản concept nay đã trở thành loại truyền thống. Mazda cũng đã đổi sang thiết kế gương hậu bình thường, thay vì sử dụng camera thay thế như Kai. Một điểm mới khác của Mazda3 2019 thương mại đó là đường gờ dập nổi chạy dọc thân xe mới, trong khi Kai Concept có thân 2 bên cong đều mềm mại.
Mazda3 Hatchback 2019 thế hệ mới “chốt lịch” ra mắt vào tháng 11 ảnh 2
 Trong video của Mazda, hãng đã hé lộ rằng "một kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu vào tháng 11/2018". Chính vì vậy, có thể chắc chắn thời điểm ra mắt của Mazda3 mới sẽ rơi vào tháng sau. Nhiều khả năng Mazda3 2019 sẽ được ra mắt tại Los Angeles Auto Show, khi nó là một dòng xe được phân phối toàn cầu và triển lãm ô tô lớn còn lại trong tháng 11 sẽ được tổ chức ở Quảng Châu, Trung Quốc.
Mazda3 Hatchback 2019 thế hệ mới “chốt lịch” ra mắt vào tháng 11 ảnh 3
Mazda Kai Concept
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục