Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật

Chia sẻ

Mazda Motor Corporation vừa chính thức công bố mẫu xe nhỏ Mazda2 (tên Mazda Demio ở Nhật) hoàn toàn mới, đồng bộ áp dụng công nghệ cốt lõi Skyactiv và ngôn ngữ thiết kế KODO.

xe-nho-mazda-mazda2-demio-2015-the-he-4

Cùng với việc giới thiệu, Mazda cũng cho biết mẫu Mazda2 hoàn toàn mới bắt đầu đi vào sản xuất ở nhà máy Mazda Hofu ở Yamaguchi, Nhật Bản. Xe sẽ được tung ra đầu tiên ở thị trường Nhật vào mùa Thu năm nay và sau đó sẽ giới thiệu ra các thị trường khác trên toàn cầu.

Mazda2 hoàn toàn mới là mẫu xe thứ tư trong bộ sản phẩm thế hệ mới của Mazda, được áp dụng toàn bộ triết lý công nghệ Skyactiv (động cơ, hộp số, thân xe và khung sườn) và ngôn ngữ thiết kế KODO, mà trước đó là Mazda CX-5, Mazda6 (Atenza ở Nhật) và Mazda3 (Axela ở Nhật).

xe-nho-mazda-mazda2-demio-2015-the-he-4

Mazda2 hoàn toàn mới được trang bị nhiều phiên bản động cơ tuỳ theo từng thị trường. Đáng chú ý nhất là động cơ mới diesel sạch Skyactiv-D 1.5 đem lại mức kinh tế nhiên liệu trong khi mô-men xoắn có thể ngang ngửa với một động cơ xăng 2.5L thông thường. Các phiên bản động cơ khác là động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp thế hệ mới Skyactive-G 1.5 và Skyactive-G 1.3.

Về thiết kế, nếu so với mẫu concept Hazumi mà hãng xe Nhật giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva hồi tháng 3 năm nay, thì Mazda2 hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế KODO gần như không có nhiều khác biệt ở cả những chi tiết nhỏ nhất. Nhiều công nghệ hiện đại cũng được áp dụng cho Mazda2 mới, như hệ thống kết nối thông tin đa phương tiện Mazda Connect, các đặc tính an toàn i-ACTIVSENS. Nội thất xe thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và khoa học, đáng chú ý là màn hình cảm ứng dạng máy tính bảng trên bảng điều khiển trung tâm và hiển thị thông tin ngay trước mặt người lái kiểu "head-up" tích hợp trên kính chắn gió. 

xe-nho-mazda-mazda2-demio-2015-the-he-4

Với tổng doanh số cộng dồn đạt hơn 2,4 triệu chiếc, Mazda2 là một trong những sản phẩm chủ lực của Mazda. Bắt đầu giới thiệu từ mẫu nguyên bản đầu tiên năm 1996, Mazda2 đã tạo nên những giá trị mới trong phân khúc xe nhỏ. Mazda2 hoàn toàn mới vừa công bố là sự khởi đầu cho thế hệ thứ 4 của dòng xe này.

Tại Việt Nam, Mazda2 là một đối thủ lớn trong phân khúc xe cỡ nhỏ. Dù có kích thước bé hơn một ít so với Ford Fiesta hay Toyota Yaris, tuy nhiên Mazda2 đang cạnh tranh gay gắt với các mẫu xe này nhờ giá bán hấp dẫn, từ 527 đến 577 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, Vinamazda thuộc Trường Hải cũng đã bán số lượng xe Mazda2 lên tới 417 chiếc.

Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 4
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 5
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 6
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 7
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 8
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 9
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 10
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 11
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 12
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 13
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 14
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 15
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 16
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 17
Mazda2 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, khai “hoả” từ Nhật ảnh 18

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục